‘ปธ.อีสานเพื่อไทย’ ยัน ไม่มีถก ‘อนุดิษฐ์’ นั่งเลขาพรรค ลั่น พร้อมทำงานกับคนที่พรรคให้ความไว้วางใจ

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ ประธานภาคอีสานพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ในการประชุมส.ส.ภาคอีสานของพรรคพท.ที่ผ่านมา ยังไม่มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรภาคอีสานคนใดที่แสดงความไม่เห็นด้วย หรือแสดงความไม่พอใจ ที่มีชื่อของ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กทม. พรรคพท. ปรากฏชื่อเป็นบุคคลที่คาดว่าจะได้รับการเสนอให้ดำรงตำแหน่ง เลขาธิการพรรคพท. รวมถึงยังไม่มีการหารือในที่ประชุม ถึงแนวทางว่าจะสนับสนุน บุคคลใดไปดำรงตำแหน่งภายในพรรค โดยเฉพาะการปรับโครงสร้างของพรรคพท. ที่กำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้

นายประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่ทราบว่าข่าวที่ปรากฏว่าสมาชิกบางส่วนโดยเฉพาะส.ส.ภาคอีสาน แสดงความไม่เห็นด้วย หรือจะไม่สนับสนุน น.อ.อนุดิษฐ์ เกิดขึ้นได้อย่างไร ซึ่งถือเป็นการบิดเบือน ที่อาจทำให้พรรคได้รับความเสียหาย ทั้งนี้ ไม่ว่าบุคคลใดจะมาเป็นเลขาธิการพรรค หรือตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค อยู่ที่สมาชิกทุกคน โดยส่วนตัวพร้อมทำงาน ร่วมกับคนที่พรรคให้ความไว้วางใจ

“การประชุม ส.ส.ในส่วนของภาคอีสานวานนี้ มีเพียงการพูดคุย เรื่องการทำงานในสภาฯ โดยเฉพาะญัตติและกระทู้ ที่จะเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ รวมถึงการอภิปราย ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุดเท่านั้น ขอยืนยันว่าไม่มีการพูดคุยในวาระอื่นๆ” นายประยุทธ์ กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon