รมว.พัฒนาสังคม บุกเยี่ยมผู้สูงอายุ ผงะค่าอาหาร57บาทต่อวัน เท่านักโทษเรือนจำ

“จุติ”บุกเยี่ยมผู้สูงอายุ ก่อนทำหน้าที่ รมว.พัฒนาสังคม ผงะค่าอาหาร57บาทต่อวัน เท่านักโทษเรือนจำ ยันต้องจัดอาหารอย่างมีคุณภาพ

เมื่อวันที่ 12 ก.ค.นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) พร้อมคณะได้เดินทางมาแบบส่วนตัวเพื่อเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุ ที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งทำให้นายจุติ ต้องตกใจกับค่าอาหารคนชราวันละ 57 บาท ที่รัฐบาลจัดให้ เพราะเท่ากับนักโทษในเรือนจำ พร้อมกล่าวว่า ค่าใช้จ่ายดังกล่าวไม่เพียงพอในภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพที่สูงขึ้นในปัจจุบัน เมื่อเทียบกับจำนวนของนักโทษในเรือนจำที่มีมากกว่าก็สามารถถัวเฉลี่ยได้ เช่นเดียวกับเงินอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียนโรงเรียนขนาดใหญ่ ที่มีหลายพันคน แต่ในขณะที่บ้านพักผู้สูงอายุมีเป็นหลักร้อย จึงไม่เพียงพอในการจัดหาอาหารให้มีคุณภาพ

ทั้งนี้ นายจุติได้มอบเสื้อโปโลสีเหลืองประดับตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษกให้กับผู้สูงอายุและเจ้าหน้าที่ เพื่อร่วมการเฉลิมฉลองวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยกลุ่มผู้สูงอายุได้ร้องเพลง “บักแตงโม, 80 ยังแจ๋ว”และการร่วมรำวงกันอย่างสนุกสนาน ผู้สูงอายุบางคนได้ขอสวมกอดนายจุติ เพื่อเป็นการขอบคุณที่ได้มาเยี่ยมเยียน โดยนายจุติบอกว่าจะช่วยสนับสนุนสวัสดิการอย่างเต็มที่เพื่อแสดงความกตัญญูต่อผู้สูงอายุต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ฝรั่งเศส ผ่านกฎหมายเล็งเก็บภาษีบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ มะกันขู่ตั้งกำแพงภาษีโต้
บทความถัดไป“ศิริราช” ผุดศูนย์เวชศาสตร์ผู้สูงอายุระดับชาติ ต้นแบบดูแลสังคมสูงวัย