ฮือฮา! ‘ประภัตร-ธรรมนัส’ 2รมช.เกษตร เปิดศึกแย่งห้องทำงาน หวั่น อาถรรพ์ทำหลุดเก้าอี้

‘ประภัตร-ธรรมนัส’ 2รมช.เกษตร เปิดศึกแย่งห้องทำงาน หวั่น อาถรรพ์ทำหลุดตำแหน่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการโปรดเกล้าฯ คณะรัฐมนตรีประยุทธ์ 2 ในส่วนของกระทรวงกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2562 นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรฯ ได้ส่งทีมงานเข้ามาตรวจสถานที่และดูห้องทำงาน เมื่อดูห้องทำงานแล้วทีมงานของรัฐมนตรีช่วยทั้ง 2 ก็แสดงความต้องการห้อง ด้านปีกซ้ายของกระทรวงฯ เพราะเป็นห้องใหญ่ แต่ด้านปีกขวารัฐมนตรีช่วย 2 คนต้องอยู่ด้วยกันและขนาดห้องก็เล็กกว่าห้องปีกซ้าย

ทั้งนี้ ในส่วนของห้องปีกซ้ายของอาคารเป็นห้องเดิมที่นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร หรืออาจารย์ยักษ์ รัฐมนตรีช่วยฯคนปัจจุบันอยู่ มีห้องประชุม ห้องรับประทานอาหารด้วย รวมถึงอยู่ติดกับห้องวอร์รูมสถานการณ์น้ำที่มีเครื่องมือเครื่องมืออุปกรณ์ทันสมัย ซึ่งกรมชลประทานใช้งบประมาณมาสร้าง ซึ่งทางกระทรวงฯเห็นว่า มีประโยชน์ จึงให้คงสภาพไว้เช่นนั้น นอกจากนี้ ในส่วนห้องปีกขวาของอาคาร เป็นห้องที่มีขนาดเล็ก ไม่สะดวกสบายเท่าด้านปีกซ้าย และมีคำล่ำลือกันว่า ใครได้อยู่ห้องปีกขวา จะทำงานไม่สะดวก มีอันต้องหลุดจากเก้าอี้ในเวลาอันรวดเร็ว ไม่เกิน 3-6 เดือน ก็ต้องหลุดจากตำแหน่งไป

อย่างไรก็ตาม เรื่องของความเชื่อในกระทรวงเกษตรฯมีมาหลายยุคหลายสมัย เพราะสมัยที่ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ มารับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ ห้องรัฐมนตรี จะอยู่ชั้น 2 ซึ่งชั้น 1 ตรงกับห้องของพล.อ.ฉัตรชัย ซึ่งมีรูปปั้นของพระพิรุณตั้งอยู่ให้ผู้คนกราบไว้ ซึ่งสร้างความกังวลและหวั่นใจให้กับรัฐมนตรีฉัตรชัย จนต้องทำพิธีแก้ไปแล้ว ส่วนรัฐมนตรีที่ไม่เชื่อคือนายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา ก็มีอันต้องถูกปรับออกจากเก้าอี้ไป

บทความก่อนหน้านี้เอาให้อยู่หมัด! ครม.ประยุทธ์2 ส่ง 4 รัฐมนตรีคุมก.เกษตรฯ
บทความถัดไปรักษ์โลก! ผู้จัดการโอลิมปิกส์ ‘โตเกียว 2020’ เตรียมผลิตเหรียญรางวัล จากโลหะมือถือเก่า