‘บิ๊กตู่’ ชวนอ่าน 2เล่มดัง ‘ปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่’ บอก ผมอ่านแล้ว มีมุมน่าสนใจเยอะ

‘บิ๊กตู่’ ชวนอ่าน 2เล่มดัง ‘ปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่’ มีแปะโพสต์อิทด้วย บอกมุมน่าสนใจเยอะ

วันนี้ (12 ก.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เฟสบุ๊ก ใจความว่า

“ขอบคุณ ศาสตราจารย์เคล้าส์ ชวาป (Professor Klaus Schwab) สำหรับหนังสือ 2 เล่มนี้ ผมอ่านแล้วมีประเด็นที่น่าสนใจมากมาย อยากเชิญชวนทุกท่านมาอ่านกันครับ” 

ทั้งนี้ หนังสือเล่มแรก “การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่” และ หนังสือเล่มที่สอง “ทางรอดในโลกใบใหม่แห่งการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่” เขียนโดย ศาสตราจารย์ เคล้าส์ ชวาป เป็นผู้ก่อตั้งและประธานบริหาร World Economic Forum (WEF) ซึ่งได้เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยได้หารือร่วมกันเกี่ยวกับเสถียรภาพด้านเศรษฐกิจโลกและผลกระทบจากสงครามการค้า

ด้าน ศาสตราจารย์ เคล้าส์  ได้ชื่นชมรัฐบาลไทยในการพัฒนาอุตสาหกรรมยุค 4.0 และผลการจัดลำดับขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศไทยเมื่อครั้งที่ผ่านมาที่อยู่ในลำดับที่สูงขึ้น และพร้อมสนับสนุนนโยบายสำคัญของรัฐบาล อาทิ Thailand 4.0 เทคโนโลยีดิจิทัล อุตสาหกรรมการเกษตร สาธารณสุข และการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ รวมทั้งต่อยอดผลลัพธ์การดำรงตำแหน่งประธานอาเซียนของไทยให้เกิดผลเป็นรูปธรรม นอกจากนี้ยังประสงค์ให้ภาคธุรกิจร่วมกันทำงานอย่างใกล้ชิดกับภาครัฐบาลเพื่อรับมือกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงของโลก

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มโวย จอดจยย. นั่งคร่อมเบาะรับสาย ถูกแจ้งข้อหาใช้โทรศัพท์ขณะขับรถ
บทความถัดไปไต้ฝุ่นชายไทยชุดเต็งส่งไม้พลาด โดนจับฟาวล์อดเข้าชิงเหรียญ ม.โลก