‘ชำนาญ’ ปัดข่าว แท็กทีม ‘เพื่อไทย’ ชิง ผู้ว่าฯกทม. ลั่นได้คะแนนมากสุด จะไม่ส่งได้ไง

“ชำนาญ” ปัดข่าว แท็กทีม “เพื่อไทย” ชิงพ่อเมืองกทม. ลั่นได้คะแนนดิบมากสุด จะไม่ส่งได้ไง ชี้ ยิ่งประกาศวันเลือกตั้งท้องถิ่นช้า ยิ่งเข้าทาง อนค.

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึงแนวทางการส่งตัวผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. ว่า ในฐานะที่เราเป็นพรรคการเมืองที่ได้คะแนนดิบมากที่สุดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หรือเรียกได้ว่าได้คะแนนป๊อปปูลาร์โหวตมากที่สุด

เป็นไปไม่ได้ว่าเราจะไม่ส่งผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.อยู่แล้ว แต่จะเป็นใครนั้น ขณะนี้เราคงยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับวันเลือกตั้ง กทม. ก่อน แต่ที่เราบอกได้คือ วิธีการคัดเลือกผู้สมัรของพรรคอนาคตใหม่นั้น จะไม่เป็นเหมือนพรรคการเมืองอื่น เนื่องจากเราจะอาศัยกระบวนการคัดกรองในแนวทางเดียวกับ การเลือกตั้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ ตามเกณฑ์และวิธีการที่เรากำหนด

เมื่อถามถึงกระแสข่าวการจับมือกับพรรคเพื่อไทยเพื่อร่วมทีมชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. นั้น นายชำนาญระบุว่า “เป็นไปไม่ได้อย่างแน่นอน ที่เราจะแท็กทีมกัน เพราะบริบทการเมืองระดับชาติ และการเมืองท้องถิ่นนั้นมีความแตกต่างกัน เราจะส่งผู้สมัครในนามของพรรคอนาคตใหม่ลงเลือกชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. อย่างแน่นอน”

เมื่อถามว่า จะเปิดตัวช่วงไหน นายชำนาญระบุว่า ตามที่ได้เรียนไปแล้วว่าต้องมีความชัดเจนออกมาก่อนว่า แจะเลือกตั้งกันวันไหน เราถึงจะเปิดตัว แต่ถ้าเราเปิดตัวไปก่อน หากมีการเปลี่ยนแปลง นั้นก็จะมีแต่ผลเสีย หากประกาศวันเลือกตั้งช้าก็ดี เพราะเราจะได้มีการเตรียมตัวและการเตรียมความพร้อม รวมทั้งหากมีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ก็สามารถทำได้ เพื่อความสะดวกมากที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.แม่สอด จู่โจมตรวจค้น 3 แหล่ง จำหน่ายสารไซบูทรามีนพร้อมยึด ‘ยาลดอ้วน’ จำนวนมาก 
บทความถัดไปลือสะพัด! ‘ส.ส.เฮ้ง’ ส่งผู้สมัครลง ‘ส.อบจ.ชลบุรี’ ด้าน ‘อนค.’ เตรียมประชุมความพร้อมลุยศึกเลือกตั้ง