“ธรรมนัส-ประภัตร” กอดคอชื่นมื่นทานมื้อค่ำ สยบข่าวแย่งห้อง ยันไม่ได้จับมือกดดันเจ้ากระทรวง (มีคลิป)

 

เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม ที่โรงแรมบางกอก แมรีออท โฮเต็ล สุขุมวิท ซอยสุขุมวิท 57 ผู้สื่อข่าวรายว่า 3 รัฐมนตรีช่วย(รมช.) ว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้แก่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า นายประภัตร โพธสุธน และน.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ ได้มีการนัดหารือกันเพื่อแบ่งงานระหว่างการทานมื้อค่ำท่ามกลางกลางแสข่าวเกาเหลาแย่งห้องทำงาน เพราะหวั่นอาอรรถธ์อาจทำหลุดเก้าอี้

เมื่อเวลา 19.00 น. ร.อ.ธรรมนัส ได้เดินทางมาถึงก่อน ตามด้วยและนายประภัตร สำหรับ ร.อ.ธรรมนัส แต่งกายแคชชวล สวมสูท กางเกงยีนส์ ร้องเท้าผ้าใบ ขณะที่นายประภัตร สวมเสื้อม่อฮ่อม อย่างที่เคยสวมเมื่อครั้งทำงานที่กระทรวงเกษตรฯ ก่อนหน้านี้ โดยระบุว่า แบบนี้สามารถเข้าถึงพี่น้องเกษตรกรได้ง่าย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เทื่อพบกันทั้งสองไปเข้าสวมกอดกันเพื่อแสดงให้เห็นว่าไม่มีภาพของความขัดแย้งหรือมีปัญหากันแต่อย่างใด ส่วน นางสาวมนัญญา ติดภารกิจไม่ได้มาในวันนี้

นายประภัตร โพธสุธน รมช. กระทรวงเกษตรฯ เปิดเผยว่า วันนี้นัดกันทานข้าวไม่ได้มีเมนูพิเศษใดๆ แต่ 3 รมช. กระทรวงเกษตรศ ได้ปรึกษาหารือกันแล้วว่า ขณะนี้ทุกคนให้ความหวังและตั้งใจดูพวกเราทำงานว่าจะทำงานกันอย่างไร จึงได้นัดหมายกันในวันนี้เพื่อหารือแนวทางการทำงานร่วมกัน โดยทั้ง 3 รมช. จะทำงานร่วมกันพร้อมกัน ก่อนที่จะนำไปรายงานต่อ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ต่อไป โดยขณะนี้เรื่องเร่งด่วนที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งการผ่าน ร.อ.ธรรมนัส รมช. กระทรวงเกษตรฯ คือ ให้ติดตามดำเนินการดูแลเรื่องฝนแล้ง ฝนทิ้งช่วง และให้ดูแลเรื่องการทำนาปรังของชาวนา ซึ่งจากการที่ได้ปรึกษากันทั้ง 3 รมช. พร้อมทั้งจะเชิญ รมว. กระทรวงเกษตรฯ จะเดินทางไปดูปริมาณน้ำในเขื่อนภูมิพล เขื่อนสิริกิตติ์ ในวันที่ 19 กรกฎาคมนี้ หลังจากที่ได้เข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนเข้ารับตำแหน่งแล้ว

“การแก้ปัญหาภัยแล้ง เมื่อไม่มีน้ำก็ทำนาปรังไม่ได้ เราจะเดินในเชิงรุก อยากเห็นของจริงจึงต้องลงพื้นที่ และจะมีการเชิญตัวแทนเกษตรกรที่ใช้ลุ่มน้ำเจ้าพระยาไปลงพื้นที่ด้วยกัน เรื่องนี้ต้องเร่งดำเนินการท่านนายกฯ สั่งมา เพื่อให้ชาวนามีอาชีพ มีรายได้ นอกจากนี้ รมว. กระทรวงเกษตรฯ ยังได้เริ่มเตรียมการมาตรการช่วยชาวสวน ชาวประมงด้วย คาดว่าจะมีการเชิญมาหารือเช่นเดียวกัน ” นายประภัตร กล่าว

นายประภัตร กล่าวยืนยันว่า การหารือกันวันนี้ไม่มีเรื่องอื่น ยืนยันว่าไม่มีเรื่องเกาเหลาการแย่งห้องทำงานกันแต่อย่างใด โดยวันนี้เพิ่งได้พบกันและยังไม่ได้เข้ากระทรวงฯ ทุกคนมาช่วยกันทำงาน ส่วนนโยบายเกี่ยวกับราคาข้าวนั้น ทางพรรคประชาธิปัตย์จะใช้นโยบายการชดเชยรายได้รายได้ให้กับเกษตรกรจึงต้องรอดูว่าพรรคประชาธิปัตย์จะมีมาตรการออกมาอย่างใด เพราะเราเป็นแค่รมช.กระทรวงเกษตรฯ ๆ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าร.อ.ธรรมนัสเข้ามาปรับม็อบนั้น ไม่จริง เพราะเรายินดีต้อนรับม็อบ ซึ่งร.อ.ธรรมนัสระบุเองว่าเมื่อม็อบมาก็ต้องให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เพราะเราอยากช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนอยู่แล้ว

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวเสริมว่า ยืนยันว่าไม่มีการแย่งห้องทำงาน เคารพรักกันยิ่งกว่าอะไร (ก่อนพร้อมหัวเราะอย่างจริงใจ) ยืนยันว่าการพบกันครั้งนี้ไม่ได้ไม่ได้สร้างภาพเพื่อสร้างภาพวางต่อรองกับรมว.เกษตรฯแต่อย่างใด และไม่ได้เข้ามาเป็นรมช.เกษตรฯเพื่อปราบม็อบอย่างที่มีกระแสข่าว

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวอีกว่า ส่วนการแบ่งงานกันนั้น ยังไม่ได้มีการหารือกัน ต้องรอหารือ พร้อมกับนายเฉลิมชัย รมว. กระทรวงเกษตรฯ หลังจากที่ถวายสัตย์ฯ แล้ว ส่วนการเตรียมตัวเข้ากระทรวงฯ จะรอให้ถวายสัตย์ฯ ก่อนเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กู้ภัยแม่สอดสุดทน รวมตัวเก็บขยะเกลื่อนถนน 2 กม. ผลงานรถบรรทุก ทิ้งขณะรอเข้าด่าน
บทความถัดไปกาฬสินธุ์สุดเศร้านร.หญิง ม.6 สังเวยไข้เลือดออกสายพันธุ์ใหม่ พ่อโวยรพ.ไม่ตรวจให้ละเอียด