“หัวหน้าคสช.”เตรียมแถลงสารขอบคุณปชช. โวทำก้าวหน้าหลายเรื่อง เตรียมพ้นสภาพพรุ่งนี้

“บิ๊กตู่” เตรียมแถลงสารหัวหน้า คสช.ขอบคุณประชาชน หลังงานก้าวหน้าและจะพ้นสภาพพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 15 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.แถลงภายหลังการประชุมครม.ว่า การประชุมครม.ครั้งนี้ไม่ได้มีอะไรน่าเป็นห่วงว่า รัฐบาลนี้จะอนุมัติอะไรในการประชุมครั้งสุดท้าย ไม่มีหรอก วันนี้เรื่องสำคัญที่หารือกันก็คือ ได้รับทราบความก้าวหน้าของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพราะเรื่องเหล่านี้เรารอไม่ได้มากนัก เราจำเป็นต้องรับทราบว่า ได้ดำเนินการอะไรไปแล้วบ้าง เพื่อสานต่อไปยังรัฐบาลหน้า ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 กรกฎาคม หลังถวายสัตย์ปฏิญาณ นี้คือสิ่งเร่งด่วนที่เราต้องทำ

“เพราะโลกเคลื่อนไหวทุกวัน จำเป็นต้องดูแลความเป็นอยู่ประชาชน และการประชุมครม.ครั้งนี้ ได้เห็นชอบการประชุมรัฐมนตรีระดับอาเซียนที่รับผิดชอบเยาวชน ที่สปป.ลาว ในวันที่ 16 ก.ค.และขอความเห็นชอบการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียน วันที่ 30 ก.ค.มีเวลาเตรียมการอีกไม่กี่วัน จำเป็นต้องดำเนินการอย่างต่อเนื่อง และเป็นผลการประชุมสุดยอดอาเซียนช่วงที่ผ่านมาด้วย หลักการสำคัญไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลง”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ได้มีการหารือเตรียมการประชุมครม.ชุดใหม่วันที่ 16 กรกฎาคม หลังจากเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ เพื่อจะได้ไม่เสียเวลาในการทำงาน เพื่อหารือถึงระเบียบขั้นตอนการทำงานรัฐบาลให้เกิดความชัดเจนยิ่งขึ้นในฐานะที่เป็นรัฐบาล ร่วมกันทำงานกันต่อไป การเตรียมการต่างๆตนได้คิดไว้แล้วว่าต้องทำอะไรบ้างและได้เล่าให้ครม.ฟังให้รับทราบว่าสิ่งที่รัฐมนตรีหลายท่านทั้งที่ออกไปก่อนหน้านี้ และที่อยู่ในวันนี้ได้รับทราบว่าตนจะดำเนินการต่างๆ ให้ไปตามเจตนารมณ์ที่ได้ทำกันไว้ และเป็นเรื่องของรัฐบาลใหม่ที่ต้องทำต่อไป รัฐบาลเก่าก็ยุติการปฏิบัติหน้าที่

“เดี๋ยวผมจะมีสารออกไปในนามของหัวหน้าคสช.เนื่องจากคสช.จะต้องยกเลิก หรือสิ้นสุดการปฏิบัติหน้าที่ ตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม หลังการถวายสัตย์ปฏิญาณเป็นต้นไป ผมจะมีสารถึงพี่น้องประชาชน และทุกหน่วยงานเพื่อขอบคุณในการทำงานร่วมกันมา 5 ปี ซึ่งมีความก้าวหน้าหลายเรื่องด้วยกัน ก็คงมีเท่านี้ คงไม่มีประเด็นอะไรที่เป็นปัญหา เดิมคิดว่าการประชุมครม.ครั้งที่แล้วจะเป็นครั้งสุดท้าย แต่ติดเรื่องของกระทรวงการต่างประเทศจึงมีการประชุมด่วนในวันนี้” นายกฯ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โลจิสติกส์กัญชา : การควบคุมและติดตามการกระจาย : โดย รศ.ดร.ดวงพรรณ กริชชาญชัย
บทความถัดไป“รัฐมนตรีท็อป” ของขึ้น เห็นคลิปทำร้ายโลมา จวกไร้จิตสำนึก อธิบดีทช.ชี้ เหตุเกิดทะเลปัตตานี ลากตัว พ่อค้าน้ำตาดุหยงรับโทษ