‘บก.ลายจุด’ ร่วมยินดี ‘ทอม ดันดี’ หลังได้อิสรภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ทอม ดันดี ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำเมื่อเช้าวันนี้ ล่าสุด นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด ได้โพสต์เรื่องดังกล่าวว่า

“ผมโชคดีที่ตอนเข้าไปอยู่ในเรือนจำ มีพี่สมยศ พี่ทอม ดันดี พี่เจ๋ง ดอกจิก และยังมีจ่าประสิทธิ์

ผมจะแวะไปคุยกับพี่สมยศตอนที่เกิดอาการวูบ มันจะเกิดวันละประมาณ 5 นาที ที่ผมควบคุมความคิดตนเองไม่ได้

พี่เจ๋งกับพี่ทอมเป็นเหมือนช่อง Workpoint คือ แกมีเรื่องเล่าเยอะและสนุกสนาน ล้วนน่าติดตาม สองคนนี้มีความเป็นศิลปินอยู่สูง แกเล่าเรื่อง ร้องเพลง เล่นมุขได้ตลอดเวลา

คนที่ผมต้องไปปลอบใจด้วยคือจ่าประสิทธิ์ แกจะไม่ได้วูบเหมือนผม แต่แกจมดึ่งเลย พวกเราจะชอบไปแหย่แก ตอนแกเป็นไข้ไม่สบายหรือปวดหลังผมจะเป็นคนไปนวดให้แก และผมรู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสแสดงน้ำใจกับพี่ๆในเรือนจำ

วันหนึ่งพี่ทอมถูกเบิกตัวออกไปจากเรือนจำ กลับมาอีกทีเล่าให้ฟังว่าโดนนายทหารเบิกตัวไปร้องเพลงให้ทหารฟัง แล้วก็กลับมาเรือนจำใหม่ ไม่กี่วันหลังจากนั้นแกก็ได้ประกันตัวแต่ก็ไม่นานก็ถูกจับกลับมาใหม่อีกครั้ง

หลายคนเล่าเรื่องพี่ทอมไปเยอะแล้ว ผมจะขอพูดถึงหญิงสาวที่ชื่อนัน ซึ่งเป็นภรรยาพี่ทอม ผมมีโอกาสฟังเรื่องของทั้งสองจากปากพี่ทอมและนัน เขามีชีวิตก่อนเข้าเรือนจำโดยการเป็นเกษตรกร ขายหน่อไผ่ ศิลปินลูกทุ่ง นักเรียนนอกฝรั่งเศสใช้ชีวิตช่วงหลังเป็นเกษตรกรดำรงชีวิตจากการจับจอบ โลกของทั้งสองกำลังจะสงบนิ่งจน คสช. ยึดอำนาจ

คนในคุกจะมีกำลังใจอยู่ได้ ส่วนหนึ่งเกิดจากคนข้างนอกที่ยังส่งกำลังใจและยืนยันความรักที่มีต่อกันแม้ในช่วงที่ยากลำบากเช่นนี้ ผมนับให้คู่รักคู่นี้งดงามที่สุดระหว่างกำแพงคุก ผมดีใจที่เห็นพี่ทอมออกมา และผมก็ดีใจมากที่ยังเห็นนันยืนรอพี่ทอมอยู่หน้าเรือนจำ พวกเขามั่นคง และรักของเขาสวยงาม

ขอแสดงความยินดีกับพี่ทอมและน้องนัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘รมว.สุริยะ’​ ลุยเปิดงาน ‘ไทยแลนด์ อินดัสทรี เอ็กซ์โป 2019’ บรรยากาศ​คึกคัก
บทความถัดไปแข็งแรงพร้อมกลับบ้าน ‘วินัย ไกรบุตร’ ซ้อมวิ่งฟิตร่างกาย