‘ฟิล์ม รัฐภูมิ’ ลาออกพรรคพลังท้องถิ่นไท เห็นไม่ตรงกัน-ผิดคำสัญญาที่ให้ไว้กับ ปชช.

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม อดีตผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังท้องถิ่นไท ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า มีหลายคนถามผมเรื่องเส้นทางของการเมืองเอาไงต่อ ผมยังไม่ถอดใจและยังเดินต่อด้วยอุดมการณ์ที่ผมเชื่อว่าประเทศเราต้องดีขึ้น วันนี้คำว่าพรรคไหน? ไม่สำคัญ มันสำคัญที่ว่าเราจะมาช่วยประชาชนและประเทศอย่างไรมากกว่า..เพราะความเป็นคนไทย ความรักชาติและรักสถาบันพระมหากษัตริย์ มันอยู่ในใจเราทุกคน คำพูดนี้ผมบอกตัวเองตั้งแต่วันที่ผมเดินเข้ามาในเส้นทางของการเมือง วันนี้ผมตัดสินใจลาออกจากบ้านหลังแรกที่เปิดประตูทางการเมืองของผม พรรคพลังท้องถิ่นไท ด้วยความเห็นทางการเมืองที่ไม่ตรงกันกับมติพรรคและคำสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน

ผมมีจุดยืนของความเป็นประชาธิปไตย ที่ชัดเจนและมีความฝันที่อยากจะเห็นประเทศดีขึ้น อยากเห็นพ่อแม่พี่น้องคนจนได้ลืมตาอ้าปากได้ ตลอดเวลาที่ผมลงพื้นที่ทั้งตอนเป็นนักร้อง นักแสดง หรือนักการเมือง ผมเห็นแต่ความลำบากของคนจนที่ไม่มีโอกาสแม้แต่เสนออะไร เพราะจะถูกคนรวยที่มีทั้งอำนาจและเงิน ตัดหน้าหรือรับผลประโยชน์ไปหมด ผมเบื่อที่ได้พบเจอแต่เรื่องเดิมๆ จนก็จนแบบไม่มีจะกินต่อไป รวยก็รวยจนใช้ยังไงก็ไม่หมดไม่รู้จะรวยอะไรขนาดนั้นทั้งๆ ที่เป็นเพียงข้าราชการ ทำไมโอกาสทุกโอกาสต้องตกอยู่แต่กลุ่มทุนเดิมๆ ทำไมเด็กรุ่นใหม่ไปเสนองานอะไรก็ไม่เคยผ่าน แล้วแบบนี้บ้านเราจะมีอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาได้ไง

สุดท้ายนี้ผมอยากขอบคุณโอกาสทุกๆ โอกาสที่ทำให้ผมได้เจอตัวตนในเส้นทางใหม่ๆ นี้ และได้มีจุดหมายว่าผมจะทำอะไรให้ประเทศที่ผมเกิดและรักนี้ให้ดีขึ้นได้ยังไง ในอนาคตไม่รู้ว่าฝันของผมจะไปถึงไหนแต่วันนี้ผมดีใจที่ได้เริ่มทำ เพราะผมเชื่อว่าคนไทยทุกคนอยากเห็นประเทศไทยดีขึ้น ผมก็เหมือนกัน ขอบคุณที่รักกันครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหตุเกิดที่หลีเป๊ะ!! เพจดังโพสต์ภาพหนามหอยเม่นทะเลเสียบเต็มฝ่าเท้า สยองสุดๆ
บทความถัดไปไฟไหม้เซเว่นกลางเมืองหาดใหญ่ 6พนง.หนีตาย คาดไฟฟ้าลัดวงจร