‘ธรรมนัส’ ไม่ห่วงเรื่องส่วนตัว ยอมรับเจองานหนัก ฝ่ายค้านจ้องอภิปรายนโยบายเกษตร

“ธรรมนัส” ไม่ห่วงเรื่องส่วนตัว ยอมรับเจองานหนัก ฝ่ายค้านจ้องอภิปรายนโยบายเกษตร

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 กรกฎาคม ที่ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ จะลงพื้นที่ตรวจภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ส่วนการแก้ไขปัญหาภัยแล้งในหลายพื้นที่นั้น ได้สั่งให้ทางกระทรวงฯและจังหวัดต่างๆ รับมือแล้ว ทั้งนี้ หลังจากที่ลงพื้นที่เขื่อนสิริกิติ์และเขื่อนภูมิพล พบว่าน้ำอุปโภคบริโภคน่าเป็นห่วง หากฝนไม่ตกลงมาและไม่มีวิธีการรับมือ ประชาชนก็จะได้รับความเดือดร้อน เพราะขณะนี้ภาคการเกษตร ก็ได้รับความเดือดร้อนอยู่แล้ว โดยเราได้ทำฝนเทียม เพื่อแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

ส่วนกรณีกระแสข่าวที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี จะลงพื้นที่ตรวจภัยแล้งด้วย และจะมาพบปะ ส.ส.พรรค พปชร.ด้วยนั้น ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบว่าประธานวิปรัฐบาลได้เรียนเชิญ พล.อ.ประวิตร ด้วยหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้น พล.อ.ประวิตร ก็ได้ถามว่าจะให้มางานอะไร

ส่วนการแถลงนโยบายรัฐบาลสัปดาห์หน้า ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ไม่กังวลกรณีที่ฝ่ายค้านจ้องอภิปรายตน เพราะเรื่องนี้ได้ชี้แจงต่อสื่อมวลชนไปหมดแล้ว แต่ยอมรับงานหนักคือ การอภิปรายเกี่ยวกับนโยบายด้านการเกษตร เพราะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับหลายพรรคการเมือง แต่ 4 รัฐมนตรีในกระทรวงเกษตร ยืนยันจะเอาจริงเอาจัง แก้ไขปัญหาให้เกษตรกร และเชื่อว่าจะไม่มีปัญหาในการทำงานร่วมกันแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มะกันฉลองใหญ่ครบ 50 ปี ‘อพอลโล 11’ เหยียบดวงจันทร์
บทความถัดไปมติชนอคาเดมี จัด ‘ทัวร์ พลังศรัทธา พุทธศาสน์ งานช่าง “ทวารวดี” จาก นครปฐม ถึง ราชบุรี’