“บิ๊กป้อม” โผล่วง ส.ส.พปชร.เตรียมรับฝ่ายค้านอภิปราย “วีระกร” กำชับในสภาโดนเยอะแน่ กินน้ำแข็ง ใจเย็นๆ (มีคลิป)

เมื่อเวลา 07.40 น.วันที่ 22 กรกฎาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางไปที่ 88 การ์มองเต้ รีสอร์ท อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เพื่อพบปะพูดคุยกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก่อนจะมีการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา ระหว่างวันที่ 25 – 26 กรกฎาคมนี้ โดยมี นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ น.ส.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ ฯลฯ พร้อมด้วย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้การต้อนรับ

โดย พล.อ.ประวิตร ได้นั่งเฮลิคอปเตอร์จากกรุงเทพมหานคร ไปลงที่ค่ายสุรนารี ก่อนนั่งรถตู้เบนซ์กันกระสุน ทะเบียน ฌบ 7902 กรุงเทพฯ ไปที่รีสอร์ทด้วยรถส่วนตัว และไม่มีรถนำขบวน ซึ่งการเดินทางไปครั้งนี้ พล.อ.ประวิตร มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส สวมกอดทักทาย ส.ส.พรรค พปชร.เป็นอย่างดี

เมื่อไปถึง พล.อ.ประวิตร ได้ร่วมรับประทานอาหารเช้ากับบรรดา ส.ส.พรรค พปชร.พร้อมพูดคุยถึงการเตรียมแถลงนโยบายรัฐบาล โดยนายวีระกร แจ้งต่อ พล.อ.ประวิตร ว่า พรรค พปชร.ได้เตรียมพร้อมสำหรับการแถลงนโยบายไว้แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะได้เตรียมทีมไว้ทั้งการอภิปรายเรื่องส่วนตัวและเรื่องคุณสมบัติ โดยให้คอยช่วยกัน ส่วนเรื่องเนื้อหาสาระนั้น พล.อ.ประวิตร ตอบเองก็จะเก่งที่สุด เพราะเป็นคนที่รู้เรื่องมากที่สุด

นายวีระกร ได้กล่าวย้ำกับ พล.อ.ประวิตร ว่า สิ่งที่เป็นห่วงที่สุดคือ เรื่องอารมณ์ในระหว่างที่มีการอภิปราย ขอให้ พล.อ.ประวิตร ใจเย็นๆ

“ยิ้มอย่างเดียวก็ชนะใจแล้ว กินน้ำแข็งเยอะๆ ในการอภิปรายเรื่องของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และของท่าน อาจโดนเยอะหน่อย ซึ่งต้องใจเย็นๆ ขอให้มีหน้าตาสดใส เหมือนกับที่เดินทางมาในวันนี้ นั่งยิ้มแบบนี้ตลอดการอภิปราย ก็ถือว่าเป็นเรื่องดี” นายวีระกร กล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon