ทีมแร็พ ‘ประเทศกูมี’ แซะลีลาแถลงนโยบาย ‘บิ๊กตู่’ พูดเร็วกว่า -ู ร้องแร็พอีก (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 25 ก.ค. กรณีประธานรัฐสภามีคำสั่งนัดสมาชิกประชุมร่วมกันของรัฐสภา ระหว่างวันที่ 25-26 กรกฎคม เพื่อให้คณะรัฐมนตรีที่จะเข้ามาบริหารราชการแผ่นดิน แถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา โดยไม่มีการลงมติไม่ไว้วางใจ โดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นกล่าวแถลงนโยบายรัฐบาลต่อสมาชิกรัฐสภา

ผู้สื่อข่าวรายงารว่า ด้วยลีลาการแถลงนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่พูดเร็วในบางประโยค ทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการพูด อาทิ พูดเร็วกว่าแร็พเปอร์อีก, ตู่ rap is now, อ่านเร็วกว่า แร็พเปอร์ท่าน

รวมถึง กลุ่ม ‘Rap Against Dictatorship’ (แร็พต้านเผด็จการ) เจ้าของเพลงแร็พชื่อดัง ‘ประเทศกูมี’ ก็ได้โพสต์ทวิตเตอร์ ว่า ประยุทธ์พูดแถลงนโยบายเร็วกว่า พวกกูร้องเพลงแร็พอีก

สำหรับเอกสารคำแถลงนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีจำนวน 66 หน้า โดยแบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก คือ นโยบายหลัก 12 ด้าน ซึ่งจะเป็นทิศทางการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลในช่วง 4 ปีข้างหน้า และนโยบายเร่งด่วน 12 เรื่อง ที่ต้องดำเนินการเพื่อบรรเทาปัญหาและลดผลกระทบกับประชาชนและระบบเศรษฐกิจ ทั้งนี้ การแก้ไขรัฐธรรมนูญที่เป็น 1 ใน 3 เงื่อนไขของพรรคประชาธิปัตย์ในการเข้าร่วมรัฐบาลนั้น ถูกบรรจุไว้ในข้อ 12 ของนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ขณะที่นโยบายเรื่องกัญชาที่เป็นนโยบายหาเสียงหลักของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข หัวหน้าพรรค ภท. ออกมาเร่งผลักดันตั้งแต่วันแรกที่เข้ากระทรวงนั้น ถูกบรรจุไว้ในข้อ 4 ของนโยบายเร่งด่วนในหัวข้อ การให้ความช่วยเหลือเกษตรกรและการพัฒนานวัตกรรม

ขอบคุณทวิตเตอร์ @pp_an, @skyline101_

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถานีคิดเลขที่ 12 : แนวรบ‘สภา’ : โดย วรศักดิ์ ประยูรศุข
บทความถัดไปเสี่ยใจดี นัดโอนเงิน 2 ล้าน ซื้อที่คดีแพรวา 50 ล้าน ล่าสุดติดต่อไม่ได้หายเงียบ