เพื่อไทยตั้งวอร์รูมสู้ศึกแถลงนโยบาย ส.ส.พักกินข้าว ตำส้มตำแจก บอก ราตรีนี้อีกยาว

“ฝ่ายค้าน” ตั้งวอร์รูมติดตามการแถลงนโยบายของรบ. “เพื่อไทย” พกข้าวเหนียว-เตรียมเสบียงมา บอก “ราตรีนี้ยังอีกยาวนาน” ส่วนบรรยากาศที่พรรคก็ติดตามคู่ขนานสภา

เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับพรรคฝ่ายค้านอย่างพรรคเพื่อไทย (พท.) ได้มีการตั้งวอร์รูมเพื่อติดตามการแถลงนโยบายของรัฐบาลทั้งใน และนอกสภา โดยในสภาที่ห้องพักส.ส. ได้มีการจัดชา กาแฟ ไว้ให้ส.ส.ที่มาร่วมประชุมได้นั่งพักเบรก ซึ่งช่วงเที่ยงได้มีการเตรียมครัวทำส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ให้ส.ส.รับประทาน ซึ่งส.ส.อีสานบางคนเตรียมข้าวเหนียวใส่กระติ๊บจากบ้านมาเอง พร้อมกับเข้าครัวโชว์ฟรีมือตำส้มตำให้เพื่อนสมาชิกได้ลองชิมด้วย โดยนางมุกดา พงษ์สมบัติ ส.ส.ขอนแก่น พรรคพท. บอกว่า “ราตรีนี้ยังอีกยาวนาน ต้องห่อข้าวมาทานให้พร้อม”

ขณะที่นอกสภานั้น แกนนำพรรคพท. หลายท่าน อาทิ นายปลอดประสพ สุรัสวดี นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองหัวหน้าพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย และนายชูศักดิ์ ศิรินิล ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค เป็นต้น ได้ตั้งวอร์รูทติดตามการแถลงนโนบายของรัฐบาลบนที่ทำการพรรคพท. นอกจากนี้ ยังมีแกนนำของ 7 พรรคการเมืองฝ่ายค้าน แวะเวียนเข้าไปร่วมติดตามการแถลงนโยบายของรัฐบาลที่พรรคพท. อาทิ พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ (ปช.)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เดโมเพาเวอร์” ขยายสถาบันฝึกอบรมอคาเดมีสู่ตจว. ผนวกออฟไลน์-ออนไลน์ รับยุค IOT
บทความถัดไปเด็กพิเศษ… : โดย เฉลิมพล พลมุข