“บิ๊กตู่”ซัดฝ่ายค้าน ชอบหัวเราะเยาะ ฝากบอกคนนอกประเทศ อย่าทำร้ายปท. เก่งจริงให้กลับมา

“บิ๊กตู่” เดือดยามดึก!! ฝากบอกคนนอกประเทศ เก่งจริงให้กลับมา อย่าเติมเชื้อโรคซ้ำ ทำบ้านเมืองแย่

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ที่หอประชุมทีโอที ถ.แจ้งวัฒนะ มีการประชุมร่วมกันของรัฐสภา พิจารณาการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภาวันที่ 2 เวลา 22.25 น. ที่หอประชุมใหญ่ อาคาร 9 บริษัททีโอที จำกัด (มหาชน) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวชี้แจงภายหลังนายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย อภิปรายโจมตี โดยกล่าวด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวและน้ำเสียงดุดันว่า เสียดายวันเวลา 2 วันที่ผ่านมา รัฐบาลเก่าและรัฐบาลใหม่ที่มานั่งในสภาฯก็เพื่อรับฟังสิ่งที่เป็นประโยชน์ เสียดายในช่วงท้ายที่เราจะจากกันด้วยดี อยากจะบอกว่าแม่ตนก็เป็นครู เมียของตนก็เป็นครู ไม่เคยมีใครแสดงกิริยาอย่างนี้ใส่ตน ตอนนี้พยายามทำให้ตนโกรธ แต่ตนไม่โกรธ ที่ผ่านมาคนส่วนใหญ่ 90 เปอร์เซ็นต์ทุ่มเททำงานมาตลอดอย่างน้อย 5 ปี ถ้ามีมีปัญหาไม่มีเรื่องก็ไม่มีใครอยากทำ แล้วตนจะมายืนอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร เอาปืนมาบังคับ เอาปืนมาจ่อได้อย่างไร และวันนี้บรรดาเพื่อนในครม.ของตนก็ตั้งใจทำงาน ไม่ว่าจะ10 พรรคหรือ 100 พรรค ตนก็จะทำงาน

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้เราติดหล่มประเทศมาเป็นเวลา 10 ปี เป็นบ้านที่ล้มเหลวเหมือนบ้านที่กำลังจะพังลงไป วันนี้เรามาช่วยกันต่อเติม ดังนั้นถ้ามางัดแฉลงกันอยู่อย่างนี้ก็ไปไม่ได้ วันนี้มาแถลงนโยบายรัฐบาล ซึ่งรัฐบาลยังไม่ได้ทำอะไรสักอย่าง เพราะเราเคารพในกระบวนการของรัฐธรรมนูญ รัฐบาลจะทำงานได้ก็ต้องหลังแถลงนโยบายที่ได้แถลงต่อรัฐสภาอันทรงเกียรติแห่งนี้ สำหรับปัญหาเศรษฐกิจเละสังคม ทุกคนก็รู้ดี แต่ทำไมไม่ช่วยกันแก้ มาว่าคนนั้นคนนี้แล้วจะแก้ได้อย่างไร

เมื่อพล.อ.ประยุทธ์พูดถึงตรงนี้มีส.ส.ฝ่ายค้านหลายคนหัวเราะขึ้นมา ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ถามว่า “อะไรอีกครับ เกิดอะไรขึ้น มีใครไม่สบายรึเปล่า” จากนั้นกล่าวต่อว่า จริงๆแล้วตนเป็นคนอย่างนี้ แบกภาระของคนทั้งประเทศ 70 กว่าล้านคน ที่ผ่านมามีไม่กี่ล้านคนดูแลคนทุกอำเภอทุกจังหวัดหรือไม่ แต่ตนบริหารงานมา 5 ปี มีงบประมาณลงไปถึงทุกที่ ส่วนเรื่องการทุจริตก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ถ้าตนทำผิดฐานละเมิด หรือละเว้นก็ว่าไปอย่าง แต่นี่ตนยังไม่ได้ละเมิดอะไรเลย ดังนั้นขอให้แยกแยะให้ออก เพราะท่านก็เป็นรัฐบาลกันมาหลายรอบแล้ว ท่านพูดเหมือนกับคนทำงานมาแล้วไม่ทำอะไรเลย แล้วเขาไม่เสียใจหรือ ที่ผ่านมาความล้มเหลวเกิดจากอะไรทุกคนก็รู้ดี เพราะเราเกิดในประเทศไทย แต่คนที่ไมได้อยู่ในประเทศซึ่งเป็นไปใครก็ไม่รู้ ทำกันอยู่นั้นแหละ การเมืองถึงปฏิรูปไม่ได้ และสิ่งที่ตนพูดมาทั้งหมดอาจจะฟังดูโก้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อถึงตรงนี้สมาชิกรัฐสภาได้หัวเราะอีกครั้ง ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ถามอีกว่า “หัวเราะอะไร มันตลกนักหรือไง เวลาคุณพูดผมยังไม่ตลกเลย ผมเป็นผู้บังคับบัญชาไม่เคยไปสั่งรัฐมนตรีคนไหน หัวเราะอยู่นั้นแหละ ผมไม่เคยโทษใคร เพราะผมทำตัวผมเอง ขอฝากไปบอกเขาด้วย แต่ถ้าดีถ้าเก่งก็กลับมา บ้านเมืองกำลังแย่ เรากำลังใช้ยา ไอ้นี่เติมเชื้อโรคเข้าไปอีก”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเวลา 22.30 น. ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์กำลังอภิปรายอยู่นั้น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ได้เดินทางมาที่หอประชุมใหญ่ฯเพื่อให้กำลังใจกับ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon