‘พิธา’ ดาวสภาจากอนาคตใหม่ ลงพื้นที่ รับฟังปัญหา ‘ชาวบางปะกง’

ดาวสภา “พิธา” พรรคอนาคตใหม่ลงพื้นที่พบปะรับฟังความต้องการของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง พร้อมยินดีสนับสนุนส่งเสริมเศรษฐกิจในพื้นที่

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ พร้อมด้วยนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ น.ส.เบญจา แสงจันทร์ และนายกิตติชัย เรืองสวัสดิ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคอนาคตใหม่ ลงพื้นที่พบปะพูดคุยรับฟังความต้องการของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก (EEC) พร้อมยินดีสนับสนุนส่งเสริมหากมีการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ ควบคู่กับการเปิดโอกาสให้พี่น้องประชาชนมีส่วนร่วมในการพัฒนา

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคอนาคตใหม่ ให้ข้อคิดจากการลงพื้นที่ตำบลเขาดิน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ว่า ในวันนี้ตนและคณะ ไม่ได้มาต่อต้านการพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่ ซึ่งพรรคเองก็มีนโยบายการพัฒนาด้านเศรษฐกิจอยู่แล้ว มีเป้าหมายให้มีการพัฒนาด้านอุตสาหกรรมด้วยเช่นกัน แต่ขอให้มีการเปิดให้มีพี่น้องประชาชนในพื้นที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาด้วย เพราะการพัฒนาต่างๆ ต้องมีความสมดุลระหว่างการเติบโตทางเศรษฐกิจ การรักษาสิ่งแวดล้อม และคุณภาพชีวิตของประชาชน การพัฒนาที่สอดรับกับศักยภาพที่มีของคนท้องถิ่น การพัฒนาที่ทำให้ชีวิตของคนท้องถิ่นดีขึ้น สิ่งเหล่านี้อยากให้ทำควบคู่กันไปด้วย

ทั้งนี้ นายพิธาได้รับการชื่นชมอย่างมากในโลกโซเชียล จากการอภิปรายนโยบายรัฐบาลเรื่องนโยบายการเกษตร โดยมีภาพความเป็นคนรุ่นใหม่ เสนอแนวคิดวิพากษ์วิจารณ์อย่างสร้างสรรค์ จนรัฐมนตรีหลายคนในรัฐบาลออกปากชื่นชม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คมคำ : ประจำวันพุธที่ 31 กรกฎาคม 2562
บทความถัดไปจุ้นไรจ๊ะ! สื่อเวียดนามจัดทัพ11แข้ง ‘ช้างศึก’ ยุค ‘นิชิโนะ’ จัดเต็ม4นักเตะต่างแดน