คนตามข่าว วันที่ 3 สิงหาคม 2562 : ชาริตา ลีลายุทธ ซีอีโอตัวจริง-ไทยสมายล์
รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์ แอร์เวย์ จำกัด
ได้รับการแต่งตั้ง ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอตัวจริง-คนใหม่ของไทยสมายล์แล้ว
บริษัท ไทยสมายล์ จำกัด ผู้บริหารสายการเบินไทย ไทยสมายล์ แอร์เวย์ ประกาศแต่งตั้ง โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมาเป็นต้นไป
อายุ 58 ปี จบการศึกษาสูงสุด ปริญญาโท บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาบริหารธุรกิจ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมการบินมากว่า 25 ปี
ทำงานร่วมชายคาบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) มาก่อน ต่อมาย้ายมาเป็นผู้บริหารให้กับบริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด
ก่อนดำรงตำแหน่งซีอีโอตัวจริง นั่งประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายการเงินและการบริหารองค์กร สายการบินไทยสมายล์ ควบรักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไทยสมายล์อีกหนึ่งตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2561
เมื่อมีการประกาศสรรหาผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอไทยสมายล์
ชาริตาสมัครเข้ารับการสรรหาด้วย
สอบผ่านการคัดเลือก สเปกเป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด อาทิ ต้องเป็นหรือเคยเป็นผู้บริหารของหน่วยงานภาคเอกชนที่มีรายได้ขณะดำรงตำแหน่งไม่น้อยกว่า 5,000 ล้านบาทต่อปี ดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่าระดับถัดจากผู้บริหาร ระดับสูงสุดขององค์กร หากเคยเป็นผู้บริหารส่วนราชการต้องดำรงตำแหน่งไม่ต่ำกว่าระดับรองอธิบดีหรือเทียบเท่า
แสดงวิสัยทัศน์เข้าตา จนนำมาสู่ขั้นตอนเจรจาผลตอบแทน และลงนามสัญญาจ้างในที่สุด
วาระดำรงตำแหน่ง 4 ปี

