เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม นายชนม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง หรือ ซินแสเข่ง ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยาการณ์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ที่ผ่านมาเดือนมิถุนายนเป็นเดือนของคนคิดอาฆาตศัตรู อีกทั้งได้รับการยุแหย่ ของบริวาร อิจฉาริษยา ถึงการกระทำอันจะก่อให้เกิดการทำลาย แต่ดวงเมืองแข็งกว่าที่จะทำลายได้ และเดือนกรกฏาคม เป็นเดือนแห่งความแตกแยก วุ่นวายสับสน สาดซัดไม่ปรองดองไม่ประสงค์ดี ซึ่งเดือนนี้กับเหตุจะสิ้นสุดในวันที่ 7 สิงหาคม ดังนั้นคนดวงตกต้องคิดสั้นหวังทำลายได้ทุกอย่าง แต่โชคดีเพราะผู้นำพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ดวงแข็งพอที่จะรับได้และเชื่อมั่นว่าจะแก้สถานการณ์ได้ตลอด
นายชนม์ทรรศน์ กล่าวว่า แต่บริวารคนบงการที่มุ่งร้ายและดวงแตกผิดพลาดหวัง ไม่รุนแรงตามคาดหมายบริวารจึงมุ่งแก้สถานการณ์ให้ข่าวเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ และแก้เกี้ยวให้จับตารัฐบาลไปในทางอื่น หรือเบี่ยงเบนไปเรื่องของ กองทัพภาค 4 หรือให้ฝ่ายค้านโยนความผิดให้รัฐบาลว่าต้องการประกาศภาวะฉุกเฉินใช้กฏหมายควบคุม
“ยังเชื่อในเหตุการณ์ครั้งนี้ว่าดวงนายกฯยังรับได้อยู่ พร้อมกับบริวารที่ภายใต้การทำงานทั้งกองทัพ ตำรวจ และดีเอสไอ.ในการทำงานร่วมกับรัฐบาลที่ไม่จำเป็นจะต้องสร้างสถานการณ์ เพราะเชื่อในดวงเมือง และดวงนายกฯ แต่ไม่เชื่อของคนดวงแตก เหตุการณ์ครั้งนี้ก็เชื่ออีกว่า การกระทำครั้งนี้ก็ไม่สามารถจับผู้บงการได้อย่างแน่นอน แต่ก็ทำให้คนบงการร้อนไม่มีที่อยู่ เพราะคนเป็นโจรยังไงก็เป็นโจร” ซินแสเข่ง กล่าว

