ส.ส.พปชร.โพสต์รูปผู้ต้องหาบึ้มกรุง โยงธนาธร เจอ ผจก.ไอลอว์จับโป๊ะ ชี้โยงมั่วกล่าวหาเท็จ

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม กรณี นางปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พลังประชารัฐ จังหวัดราชบุรี โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ หลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดหลายจุดในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยหนึ่งในรูปภาพที่โพสต์เป็นรูปชายที่ยืนอยู่ข้างนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่

“ขอให้คนที่ยั่วยุเยาวชนติดคุกทุกคน อันนี้เหรอที่เรียกว่าประชาธิปไตย ฝากรัฐบาลจัดการผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนอย่างเด็ดขาด”

ด้านเฟซบุ๊ก Yingcheep Atchanont ของนายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการไอลอว์ โพสต์ข้อความเล่าว่าระหว่างอยู่ที่ปัตตานี ได้พบกับชายที่ปรากฎในรูปที่ถูกเชื่อมโยงว่าเป็นผู้ต้องหาลอบวางระเบิด โดยเล่าว่า

ระหว่างที่ กทม. ยังวุ่นวายกับการหาตัวผู้ก่อเหตุระเบิด และมีผู้ต้องสงสัยถูกจับไปแล้วสองคนนะครับ ข่าวจากภาครัฐออกมาแล้วว่า ผู้ต้องสงสัยรับสารภาพ ซึ่งทำจริงหรือเปล่าไม่รู้ แต่ถึงช่วงสายวันที่ 4 สิงหาคม 2562 ก็ยังไม่ปล่อยหรือไม่ได้พาตัวไปฝากขังต่อศาล

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ผมมีนัดเดินทางมาปัตตานีพอดี มางานเสวนาที่คณะรัฐศาสตร์ มอ.ปัตตานี ร่วมกับ อ.มารค ตามไท ที่บินมาจากเชียงใหม่และนั่งรถตู้มาปัตตานีด้วยกัน

มาถึงก็ได้เจอน้องคนนึง ชื่อมะยุฟ อยู่กลุ่ม Permas มาเป็นผู้เข้าร่วมด้วย น้องบอกว่าโดนเพจอะไรก็ไม่รู้และ ส.ส. หน้าเดิมเอารูปของเขาไปเปรียบเทียบกับผู้ต้องสงสัย และเชื่อมโยงผู้ต้องสงสัยที่ถูกจับกุมไปเอี่ยวกับพรรคการเมืองบางพรรค

เอาเถอะ ใครจะกล่าวหาใครไม่อยากจะไปยุ่งเกี่ยวด้วย เพราะผมไม่รู้ว่าความจริงแล้วเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากอะไร รู้แน่นอนอย่างเดียวว่าน้องคนนี้อยู่ร่วมงานกับผมที่คณะรัฐศาสตร์ระหว่างที่ผู้ต้องสงสัยยังถูกควบคุมตัวอยู่ที่ไหนสักแห่งไม่เปิดเผย

เพื่อไม่ให้ข้อกล่าวหามาถึงตัวน้องให้เสียหายโดยไม่เกี่ยวข้องด้วย รวมถึงลามไปถึงงานที่กลุ่ม permas ทำอยู่ เลยถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกร่วมกัน และเป็นหลักฐานให้น้องด้วยครับ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ปัตตานี เร่งล่าคนร้ายระเบิดป่วน 3 อำเภอ เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่
บทความถัดไปผู้นำอาชีวะ 7 ประเทศอาเซียน มีมติร่วมแบ่งปัน ‘ความรู้-กำลังคน-ทรัพยากร’