“บิ๊กตู่” ทัวร์ยะลา คัดแยกทุเรียน ไม่ใส่ถุงมือ เจอหนามตำเลือดออก

“บิ๊กตู่” ทัวร์ ยะลา คัดแยกทุเรียน เจอหนามตำเลือดออก

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม เวลา 13.50 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางไปตรวจเยี่ยมโครงการทุเรียนคุณภาพและการบริหารจัดการทุเรียนคุณภาพของเกษตรกรและกลุ่มเกษตรกร ณ ตลาดกลางยางพารา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา ทั้งนี้ นายกฯ กล่าวกับประชาชนตอนหนึ่งว่า วันนี้มาเยี่ยมเยียนในฐานะรัฐบาลใหม่จากการเลือกตั้ง ขอบคุณมิตรไมตรีที่มีให้กับผม ใครฟังไม่รู้เรื่องก็ขอให้ยกมือ แต่ถ้ามีคนยกมือเพียงคนเดียวก็รู้สึกเสียใจ ตนอาจจะพูดเร็วไปนิด ต้องปรับตัวหากัน อยากให้ทุกคนมีความสุขความเจริญ มีกำลังใจที่เข้มแข็ง ร่วมกันสร้างสรรค์พัฒนาบ้านเมือง รักกันไว้เถิดเราเกิดเป็นคนไทยด้วยกัน ทั้งนี้ ยืนยันรัฐบาลใหม่จะทุ่มทุกสรรพวิธีดูแลประชาชน แต่การแก้ปัญหาด้วยเงินอย่างเดียวมันไม่ยั่งยืน ต้องทำให้ถูกวิธี อย่างไรก็ตาม ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ สำคัญที่สุด โดยช่วงหนึ่งนายกฯ บอกให้ชาวบ้านที่มาต้อนรับ ปรบมือให้กับรัฐมนตรีใหม่ของผมหน่อย พร้อมกับระบุด้วยว่า แต่ก็อย่าทิ้งคนเก่าๆ อีกหลายคน

นอกจากนี้ นายกฯ ได้เยี่ยมชมการคัดแยกทุเรียน พร้อมใช้ไม้เคาะเพื่อเช็กความสุกของทุเรียน พร้อมกับโยนทุเรียนเพื่อขนขึ้นรถ และทดลองป้ายน้ำยาที่ขั้ว พร้อมชิมทุเรียนพันธุ์กลาแต (ดอกทุเรียนสีชมพู) และทุเรียนพันธ์ุยาตงซูซู (ทุเรียน300ปี) ซึ่งเป็นทุเรียนพันธุ์พื้นเมืองของนราธิวาสและยะลา โดยเมื่อนายกฯ ได้ชิมถึงกับออกปากว่าอร่อย หวานมัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงหนึ่งจังหวะที่นายกฯ ได้หิ้วทุเรียนโดยไม่สวมถุงมือ ทำให้หนามตำมือจนเลือดออกอย่างเห็นได้ชัด แต่นายกฯ ระบุว่าไม่เจ็บ ไกลหัวใจเยอะ ไม่เป็นไร

Advertisement

จากนั้นนายกฯ ได้ถ่ายรูปร่วมกับประชาชนและข้าราชการ พร้อมกับบอกว่า รักนายกฯ ก็ต้องรักครม.ของผมด้วย ทุเรียนมีเกรดเอ เกรดบี เกรดซี สำหรับผมน่ะเกรดเอ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image