โฆษกรบ.เบรก อย่าตีความเลยเถิด ‘บิ๊กตู่’ ไม่ได้ขอโทษปมถวายสัตย์ แค่เพลียกินทุเรียนเยอะ

โฆษก รบ.ยัน “บิ๊กตู่” ไม่ถอดใจ แจงคำขอโทษไม่ได้หมายถึงเรื่องถวายสัตย์ ชี้ อาจแค่เพลียเพราะกินทุเรียนเยอะ ทำตอบสั้น เผยยังสั่งงานตลอดเวลา

เมื่อเวลา​ 11.50 น.​ วันที่​ 8​ สิงหาคม​ ที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพค ฟอรั่ม​ อิมแพค เมืองทองธานี นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ กล่าวคำขอโทษคณะรัฐมนตรี ​(ครม.)​ พร้อมขอรับผิดชอบเรื่องต่างๆ กลางวงมอบนโยบายให้ผู้บริหารระดับสูง ว่าสิ่งที่นายกฯ พูดไม่ได้หมายถึงเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ คงเป็นการตีความกันไปเลยเถิด บนเวทีนายกฯ พูดเพียงว่าประเด็นใดที่เกี่ยวข้องกับรัฐธรรมนูญจะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น แต่สำหรับการรับผิดชอบคงจะมีรายละเอียดที่นายกฯ เตรียมการเอาไว้แล้วโดยสื่อมวลชนคงได้รับทราบรายละเอียดต่อไป

ส่วนที่มีข้อสงสัยว่านายกฯ จะลาออกนั้น ยืนยันว่าไม่มี เพราะยังมีการประชุมหารือกันอยู่ตลอดเวลา เมื่อวานนี้ (7​ ส.ค.) ก็ลงพื้นที่จังหวัดยะลา ยังวางแผนที่จะทำสิ่งต่างๆ เพื่อทำประโยชน์ให้เกิดกับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมไปถึงภาคอื่นๆ และ กทม. ยังวางแผนเรื่องงานกันอยู่เลย สื่อมวลชนคงจะกังวลกันไปเอง หรืออาจเป็นเพราะนายกฯ เพลียและเหนื่อยจากการที่ลงพื้นที่ตลอดทั้งวันและมีอาการไม่สบาย จึงอาจจะพูดสั้นไปหน่อย

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯ ไม่ได้ถอดใจใช่หรือไม่ นางนฤมลกล่าวว่า ไม่มี ไม่ได้ถอดใจใดๆ ทั้งสิ้น อย่างที่บอกว่ายังวางแผนทำงานอยู่ตลอดเวลา เมื่อถามว่าที่โฆษกระบุว่านายกฯ เตรียมการแก้ปัญหาไว้แล้ว​ เป็นเรื่องอะไร นางนฤมลกล่าวว่า ขอให้นายกฯ เป็นผู้พูดเองดีกว่า เพราะมีรายละเอียดอยู่ ส่วนที่นายกฯ บอกเพียงว่าเป็นเรื่องที่รับผิดชอบเองได้ ขอดูแลเอง ก็ขอให้ใจเย็นและรอก่อนเพราะยังไม่มีกำหนดเวลาชี้แจง ทั้งนี้ สื่อกับทุกคนไม่ต้องกังวลหรือตีความกันไปใหญ่โตถึงประเด็นที่สงสัย ขอให้ประชาชนไม่ต้องกังวล นายกฯ ยังอยู่ วันนี้อาจจะเพลียเพราะทานทุเรียนเยอะ แต่ยังสั่งการทุกวัน ยังไม่มีอะไรทั้งสิ้น

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image