ดับกระแสลือหึ่ง ! ‘บิ๊กตู่’ ถอดใจลาออก โฆษกรัฐบาลยันคิวงานแน่น แค่เพลีย-ไม่สบาย

โฆษก รบ.ยัน “บิ๊กตู่” ไม่ถอดใจ แจงคำขอโทษไม่ได้หมายถึงเรื่องถวายสัตย์ฯ ชี้อาจแค่เพลียเพราะกินทุเรียนเยอะ เผยยังสั่งงานตลอดเวลา

เมื่อเวลา​ 11.50 น.​ วันที่​ 8​ สิงหาคม​ ที่ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม อาคารอิมแพค ฟอรั่ม​ เมืองทองธานี นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ กล่าวคำขอโทษคณะรัฐมนตรี​ (ครม.)​ พร้อมขอรับผิดชอบเรื่องต่างๆ กลางวงมอบนโยบายให้ผู้บริหารระดับสูง ว่า สิ่งที่นายกฯพูดไม่ได้หมายถึงเรื่องการถวายสัตย์ปฏิญาณ คงเป็นการตีความกันไปเลยเถิด บนเวทีนายกฯพูดเพียงว่าประเด็นใดที่เกี่ยวข้องกับรัฐธรรมนูญจะรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น แต่สำหรับการรับผิดชอบคงจะมีรายละเอียดที่นายกฯเตรียมการเอาไว้แล้ว โดยสื่อมวลชนคงได้รับทราบรายละเอียดต่อไป

ส่วนที่มีข้อสงสัยว่านายกฯจะลาออกนั้น นางนฤมลยืนยันว่าไม่มี เพราะยังมีการประชุมหารือกันอยู่ตลอดเวลา เมื่อวานนี้ (7​ ส.ค.) ​ก็ลงพื้นที่จังหวัดยะลา ยังวางแผนที่จะทำสิ่งต่างๆ เพื่อทำประโยชน์ให้เกิดกับพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมไปถึงภาคอื่นๆ และ กทม.ยังวางแผนเรื่องงานกันอยู่เลย สื่อมวลชนคงจะกังวลกันไปเอง หรืออาจเป็นเพราะนายกฯเพลียและเหนื่อยจากการที่ลงพื้นที่ตลอดทั้งวันและมีอาการไม่สบาย จึงอาจจะพูดสั้นไปหน่อย

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯไม่ได้ถอดใจใช่หรือไม่ นางนฤมลกล่าวว่า ไม่มี ไม่ได้ถอดใจใดๆ ทั้งสิ้น อย่างที่บอกว่ายังวางแผนทำงานอยู่ตลอดเวลา

เมื่อถามว่า ที่โฆษกระบุว่านายกฯเตรียมการแก้ปัญหาไว้แล้ว​ เป็นเรื่องอะไร นางนฤมลกล่าวว่า ขอให้นายกฯเป็นผู้พูดเองดีกว่า เพราะมีรายละเอียดอยู่ ส่วนที่นายกฯบอกเพียงว่าเป็นเรื่องที่รับผิดชอบเองได้ ขอดูแลเอง ก็ขอให้ใจเย็นและรอก่อนเพราะยังไม่มีกำหนดเวลาชี้แจง

ทั้งนี้ สื่อกับทุกคนไม่ต้องกังวลหรือตีความกันไปใหญ่โตถึงประเด็นที่สงสัย ขอให้ประชาชนไม่ต้องกังวล นายกฯยังอยู่ วันนี้อาจจะเพลียเพราะทานทุเรียนเยอะ แต่ยังสั่งการทุกวัน ยังไม่มีอะไรทั้งสิ้น

บทความก่อนหน้านี้คนร้ายยิงถล่ม ‘อดีตหัวหน้าอาร์เคเค’ เสียชีวิต ขณะขับรถส่งน้ำแข็งลูกค้า ไม่ฟันธงเรื่องส่วนตัวหรือโยงเหตุไม่สงบ
บทความถัดไป‘สาธิต’ ลั่นทำตามคำหาเสียง เพิ่มค่าตอบแทน อสม. 1,200 บาท ยันพรรคร่วมรัฐบาลให้ความสำคัญ