‘ถาวร’ บี้ท่าอากาศยานนครฯ เร่งรัดงานก่อสร้าง ขู่ทำไม่ได้ ผอ.ท่าอากาศยาน ต้องรับผิดชอบ

‘ถาวร’ บี้ท่าอากาศยานนครฯ เร่งรัดงานก่อสร้าง ขยายอาคาร คันทางป้องกันน้ำท่วม ทำไม่ได้ ผอ.ท่าอากาศยาน ต้องรับผิดชอบ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ส.ค. นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรงคมนาคม และ คณะ ได้เดินทางมาตรวจติดตามความก้าวหน้าการก่อสร้างอาคารสนามบินนครศรีธรรมราชหลังใหม่ วงเงิน 1,800 ล้านบาท การก่อสร้างคันทางป้องกันน้ำท่วมสนามบิน และการขยายอาคารผู้โดยสารขาออก ซึ่งพบความล่าช้ากว่ากำหนดทุกส่วนงาน

โดยนายถาวร และคณะได้เข้าตรวจพื้นที่ก่อสร้างคันทางป้องกันน้ำท่วม ดูความก้าวหน้าการขยายอาคารผู้โดยสารขาออก และพื้นที่ก่อสร้างขยายอาคารหลังใหม่ มีหัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน รับผิดชอบงานโครงสร้างพื้นฐานและด้านเศรษฐกิจ ผู้อำนวยการท่ากาศยานนครศรีธรรมราช พร้อมเจ้าหน้าที่กรมท่าอากาศยานให้การต้อนรับและให้ข้อมูล ชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบ รวมถึงสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตัวแทนชาวบ้าน และชาวบ้านในพื้นที่ร่วมให้ข้อมูลประกอบด้วย

นายถาวร กล่าวว่า ให้เร่งรัดงานและการเบิกจ่ายที่ล่าช้า รวมถึงการต่อสัญญาต้องเป็นไปเพื่อประโยชน์ของกรมท่าอากาศยาน ส่วนการร้องเรียนโครงการก่อสร้างอาคารสนามบินวงเงิน 1,800 ล้านต้องให้จบโดยเร็วที่สุด เพราะกระทบต่อการเดินทางของพี่น้องประชาชน เพราะวันนี้จำนวนผู้โดยสารมากเกินกว่าที่สนามบินรองรับได้ และในการก่อสร้างคันทางที่เหลือพื้นที่ 10 % ให้เสร็จทันก่อนฝนมาปีนี้ ยืนยันว่า ปีนี้น้ำไม่ท่วมสนามบินแน่นอน หากทำไม่ได้และป้องกันน้ำท่วมไม่ได้ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานต้องรับผิดชอบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้SKE เจอน้ำมันขาลง กดใช้ก๊าซ NGV น้อย ครึ่งปีแรกรายได้หดเหลือ 150 ล้าน ลุ้นธุรกิจใหม่ “โรงไฟฟ้าชีวมวล”ดันครึ่งปีหลังรายได้โตแรง
บทความถัดไปรมว. ‘พิพัฒน์’ สั่งการ กกท. ช่วยรัฐระบายยางพารานำมาทำสนามกีฬา + ที่นอนหมอนในศูนย์เก็บตัว