“โฆษกรัฐบาล” เตือนอย่าเชื่อคลิปข่าวมั่ว “บิ๊กตู่ ลั่น ศก.ทรุดหนัก” แจ้ง “ดีอี” ลบแล้ว

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลโดยอ้างว่า “บิ๊กตู่” ลั่น! เศรษฐกิจ ทรุดหนัก ชี้ ใครมาบริหาร ก็ไม่รอด!” ซึ่งเป็นการจัดรายการเผยแพร่ทางยูทูบอัพโหลดโดยชื่อ Fast News นั้น หลังจากตรวจสอบเนื้อหาแล้วเป็นการนำเสนอข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงและบิดเบือนข้อความเพื่อทำให้เกิดความเข้าใจผิดในการทำงานของรัฐบาล ระหว่างให้การต้อนรับคณะผู้แทนประเทศไทย ผู้บริหารและคณะทำงานการแข่งขันคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์โอลิมปิกระหว่างประเทศเมื่อวานนี้ (16 ส.ค.62) ซึ่งมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ท่านได้กล่าวว่า….

“เพราะประเทศไทย ต่อให้ลี เซียนลุง ก็เอาไม่ไหว หากความเกลียดชังยังอยู่ ประเทศไทยจะเดินต่อไปไม่ได้ โดยเฉพาะความพยายามที่จะให้รัฐบาลเป๋ไปเป๋มา ความน่าเชื่อถือก็จะหายไป ผมยืนยันว่าผมทำทุกอย่างถูกต้องทุกประการ เราไม่อาจไปก้าวล่วงใดๆ ได้ทั้งสิ้น เพราะถือว่าเป็นการกระทำของนายกรัฐมนตรี กับทั้ง ครม.ตามรัฐธรรมนูญ ดังนั้นอย่ากังวล ไม่ต้องห่วง”

ซึ่งไม่ใช่ข้อมูลตามที่มีการแอบอ้างแต่อย่างใด ทางกระทรวงดิจิตอลฯ ได้มีการดำเนินการกับคลิปดังกล่าวแล้ว ดังนั้นจึงอยากแจ้งเตือนให้ประชาชนผู้รับข่าวสารอย่าหลงเชื่อ และรู้เท่าทันการนำเสนอข้อมูลที่ต้องการทำให้เกิดความเข้าใจผิด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon