เพื่อไทย ซัด รบ.ฉวยเอาปัญหาศก.มาปิดปมถวายสัตย์ เย้ย ทำผิดรธน.แล้ว ขรก.ที่ไหนจะกล้าทำตาม

กุนซือเพื่อไทย ซัด รัฐบาลฉวยเอาปัญหาศก.มาปิดปมถวายสัตย์ เย้ย ทำผิดรธน.แล้ว ขรก.ที่ไหนจะกล้าปฏิบัติตาม จี้ รับผิดชอบสร้างความเชื่อมั่น

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการถวายสัตย์ปฏิญาณตนของคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า มาถึงจุดที่ต้องมีคำตอบชัดเจนแล้ว พี่น้องประชาชนต้องการรับฟังคำตอบสั้นๆชัดๆจากนายกรัฐมนตรี ที่มิใช่คำตอบที่คลุมเครือสร้างความสำคัญผิดหรือเป็นการคุกคามว่า ถ้อยคำที่ครม.กล่าวถวายสัตย์ฯไปนั้น ครบหรือไม่ครบถ้วน ถูกตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้หรือไม่ ถ้าคำตอบว่า ไม่ครบก็เป็นการกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ ส่งผลให้สถานะของครม.ไม่ชอบด้วยกฎหมาย และหากรัฐบาลไม่ใส่ใจ เอาแต่จะกู่ร้องแทนว่า ขอให้มาช่วยกันแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจกันดีกว่า ตนคิดว่า กรณีนี้อย่าว่าแต่จะแก้ปัญหาเศรษฐกิจเลย ปัญหาอื่นๆก็คงแก้ไม่ได้ เพราะข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐจะทำงานกันอย่างครึ่งๆกลางๆเกรงว่า จะปฏิบัติตนผิดกฎหมาย 

“ความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศก็จะหดหาย ปัญหาต่างๆจะรุมเร้าเป็นวังน้ำวนไม่อาจแก้ไขได้สักเรื่อง ทางออกของประเทศมีประการเดียวคือ นายกรัฐมนตรีสืบทอดอำนาจต้องแอ่นอกอย่างลูกผู้ชาย ยอมกลืนเลือด แสดงสปิริต และเสียสละยอมถอยออกจากตำแหน่งไปตามวิถี แล้วสถานการณ์เลวร้ายทุกอย่างจะคลี่คลายลงทันที จากนั้นถือเป็นภาระหน้าที่ของรัฐสภาที่จะแก้ปัญหา หาผู้นำคนใหม่ให้เป็นไปตามครรลองตามระบอบประชาธิปไตยแบบที่ประเทศศิวิไลซ์เขากระทำกัน ประเทศก็จะเดินหน้าผ่านพ้นวิกฤตการณ์ไปได้อย่างแน่นอน” พล.ท.ภราดร กล่าว 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon