ร.อ.ทรงกลด บุกป่วนเวที อนค. ชูป้ายด่าแยกแผ่นดิน เจอ ‘พ.อ.ทวี-คนพัทลุง’ ยืนโต้กลับเดือด

  • เมื่อวันที่ 18 ส.ค. กรณีการลงพื้นที่จังหวัดพัทลุงของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ  หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เพื่อรับทราบปัญหาของชาวบ้าน โดยเฉพาะเรื่องปัญหาที่ดิน ก่อนในช่วงค่ำจะมีนัดพบปะพูดคุยกับประชาชนที่สนับสนุน ต่อมา ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือผู้กองปูเค็ม อดีตแนวร่วม กปปส. ได้ลงพื้นที่ติดตามนายธนาธร เพื่อไปชูป้ายวิจารณ์พรรคอนาคตใหม่อย่างต่อเนื่อง

จากนั้น ร.อ.ทรงกลด ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมชูป้าย พรรคแยกแผ่นดิน ก่อนเดินไปหน้างาน ที่มีผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ยืนอยู่ ก่อนที่ผู้สนับสนุนจะโต้กลับว่าที่นี่ไม่มีใครแยกแผ่นดิน ทุกคนก็เป็นคนไทย รักประเทศทั้งนั้น ร.อ.ทรงกลด ใช้สิทธิอะไร มากล่าวหาว่าคนอื่นชังชาติ ไม่รักแผ่นดิน ถือเป็นการกระทำที่เหยียดหยาม ดูถูกกันเกินไป พรรคการเมืองทุกพรรคควรมีสิทธิทำกิจกรรมการเมือง โดยไม่ถูกขัดขวาง และคนที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ ก็ไม่เคยไปขัดขวางการดำเนินกิจกรรมการเมืองของพรรคอื่นเลย พร้อมแนะให้ไปยืนชูป้ายที่ตลาด

ต่อมา พ.อ.ทวี แก้วกลับ อดีตทหารสังกัดเหล่าทหารพระธรรมนูญ ได้มายังจุดที่ ร.อ.ทรงกลด ยืนชูป้ายอยู่ พร้อมชูป้ายบัตรประชาชนให้ ร.อ.ทรงกรด ดู พร้อมกับระบุว่า “ผมเองเป็นคนพัทลุง และรักประชาธิปไตย ที่มาวันนี้ เพราะผมเป็นทหารที่ยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย ไม่เคยถูกปลดออกจากราชการ ไม่เคยมาสมัครสมาชิกพรรคเขาและเขาปฏิเสธ  ทั้งนี้ นายธนาธรตั้งพรรคการเมือง ไม่ได้ยึดอำนาจมา แล้วมากล่าวหาว่าแบ่งแยกอำนาจ แบบนี้ถูกหรือไม่?

“มีคนเสนอให้เอาอึมาปา เอาคนมาสู้ ผมไม่เอา ผมมาคนเดียว เดี๋ยวจะว่าคนพัทลุงชอบรุนแรง ผมไม่ใช่พวกธนาธร ไม่เคยร่วมกิจกรรมกับธนาธร แต่ติดตามมาตลอด ยืนยันว่าธนาธร เป็นนักประชาธิปไตย ธนาธร ทำธุรกิจอยู่ดีๆ อาจารย์ปิยบุตร สอนหนังสืออยู่ดีๆ พอมาทำงานการเมือง โดน คสช.ฟ้องเละ รวมถึงหนูช่อด้วย ผมมาต่อต้านคนที่มาต่อต้านธนาธร เพื่อแสดงให้เห็นว่าคนพัทลุงก็สนับสนุนแนวทางที่ถูกต้อง พวกเราอย่าเอาอะไรไปปาเขา คนพัทลุง นักประชาธิปไตย ไม่ทำ ให้สบายใจได้ อยากยืนก็ยืนไป แต่เรามาต่อต้านให้เห็นแล้ว ว่าเราไม่เห็นด้วยกับการกลั่นแกล้งธนาธรทั้งในสภาและนอกสภา” พ.อ.ทวีกล่าวช่วงหนึ่ง

ด้าน ร.อ.ทรงกลดกล่าวในไลฟ์สดว่า  “คนพัทลุงดุจัง ตำรวจให้ผมเก็บป้ายแต่ผมไม่เก็บ เดี่ยวจะถอยไปห่างๆ ก็ได้ ไว้ธนาธรมา จะซื้อบัตรเข้าไปในงานด้วย ธนาธรต้องอบรมติ่งส้มใหม่ด้วย ผมยังทนได้อยู่ ทำแบบนี้ผิดกฎหมายนะ พี่น้องพัทลุงมาคุ้มกันผมเป็นสิบคน ถ้าเกิดอะไรขึ้นผมไม่สู้ บอกเพื่อนที่มาด้วย ให้ถ่ายคลิปอย่างเดียว ไม่ต้องทำอะไร”

ก่อนหน้านี้ ร.อ.ทรงกลด เคยไปยืนชูป้ายด่าพรรคอนาคตใหม่ในหลายครั้ง ทั้งที่จังหวัดพิษณุโลก หรือล่าสุดที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยไม่เกิดเหตุรุนแรงใดๆ โดยนายธนาธรให้ความเห็นเรื่องนี่้ว่าเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ ขอให้ผู้สนับสนุนพรรคอดทน

ที่มา ทรงกรด ชื่นชูผล

บทความก่อนหน้านี้ผู้อ่านมติชนส่วนใหญ่ คิดว่ากรณี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว.5 โฟร์ซีซั่น กับอภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เหมือนกัน
บทความถัดไปณเดชน์ ญาญ่า เปิดใจหลังถูกแซวให้มีลูกเป็นของตัวเอง