“สิระ” ของขึ้น ตวาดตำรวจสภ.กะรน “อย่ามาเถียงผม ผมมาทำเพื่อบ้านเมือง”

ขอบคุณภาพจากคลิปของ Mtoday TV

จากกรณีที่นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยนายสุทา ประทีป ณ ถลาง ส.ส.ภูเก็ต และคณะ ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม หลังได้รับเรื่องร้องทุกข์จากชาวบ้านและผู้ประกอบการหาดกะตะน้อย ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต กรณีมีการก่อสร้างโครงการก่อสร้างอาคารชุด หรือคอนโดมิเนียมหรู เป็นที่พักอาศัยบนที่ดิน ซึ่งคาดว่าจะมีการเอกสารสิทธิมาโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย และเนื่องจากการก่อสร้างดังกล่าว ได้สร้างอยู่บนเนินเขา จึงทำให้ผู้ที่อยู่ใกล้ที่ก่อสร้างได้รับผลกระทบ
(อ่านข่าว ส.ส.สิระ ลงภูเก็ต ตรวจก่อสร้างคอนโดหรู ล่าสุด ทต.กะรนออกคำสั่งระงับก่อสร้างแล้ว)

อย่างไรก็ตาม บนโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิป ขณะที่นายสิระ ได้พูดคุยกับตำรวจ สภ.กะรน เรื่องการปฏิบัติหน้าที่ และเกิดมีปากเสียงกันขึ้น หลังจากที่นายสิระ ได้กล่าวถึงเรื่องที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลส.ส.ที่ลงพื้นที่ ซึ่งนายตำรวจที่พูดคุยด้วย ซึ่งนายสิระระบุว่าเป็นรองผู้กำกับ ได้พยายามชี้แจงว่า ตนไปปฏิบัติหน้าที่มาจากที่อื่น และพยายามชี้แจงว่า ได้มีการจัดเตรียมกำลังพร้อมอยู่แล้ว แต่เป็นการเตรียมพร้อม ณ ที่ตั้ง

อย่างไรก็ตาม นายสิระกล่าวว่า พวกตนเดินทางไปที่อื่น ก็มีการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแล ส.ส.ที่มาทำงาน ให้เกียรติส.ส. ที่มาทำงานเพื่อบ้านเมือง ไม่ได้มาเที่ยว ก่อนจะบอกว่า พรุ่งนี้ พวกตนจะออกจากโรงแรม 11 โมง คงทราบนะว่าจะต้องทำอย่างไร “ผมจะให้โอกาสอีกครั้งหนึ่ง”

ซึ่งเมื่อถึงตรงนี้ ตำรวจนายดังกล่าว จึงได้ตอบว่า ที่ว่าให้โอกาสหมายความว่า “วันนี้ผมผิดไปแล้วเหรอครับ”

หลังจากนั้น จึงเริ่มมีปากเสียงกันดังขึ้น ระหว่างนายสิระกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนายนี้ และนายสิระได้บอกกับตำรวจว่า “อย่ามาเถียงกับผม มีประโยชน์ไหม มาขึ้นเสียงกับผม” “ผมมาทำงานเพื่อบ้านเมือง ขึ้นเสียงกับผม ยังไง”


ก่อนที่จะมีคนดึงตัวนายตำรวจออกไป และนายสิระได้เดินตามไปต่อว่านายตำรวจต่อ อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์จบลงด้วยการที่นายตำรวจขอโทษต่อนายสิระ และได้ขอเวลาอธิบาย นายสิระจึงพานายตำรวจเข้าไปพูดคุยกัน 2 ต่อ 2 ในร้านอาหาร

ขอบคุณคลิปจาก Mtoday TV

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจออกหมายจับแล้ว 3 ผู้มีอิทธิพลอุ้ม “เอ็นจีโอ” ที่ จ.พัทลุง
บทความถัดไปแถลงคืบหน้าโจมตีจุดตรวจกอแลบิเละ ล่าสุดออกหมายเพิ่ม 7 คน รวมคดีนี้ออกหมายแล้ว 21 คน