“เก่ง”จ่อตั้งกระทู้สอบมารยาทส.ส. ปม “สิระ”ของขึ้น แนะตร.อย่ายอมให้เขาข่มขู่แบบนี้

เมื่อวันที่ 19 ส.ค. นายการุณ โหสกุล ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย กล่าวแสดงความเห็น กรณีคลิปส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ไปตรวจสอบเหตุรุกป่า ก่อนที่จะถกเถียงกับ รองผู้กำกับ เนื่องจากไม่พอใจ ที่ไม่จัดกำลังมาดูแลการลงพื้นที่ จนมีการถกเถียงกันเกิดขึ้น ก่อนที่นายตำรวจคนดังกล่าวจะยกมือขึ้นทำความเคารพและขอโทษ ก่อนเรื่องจะจบไป โดยนายการุณกล่าวว่า

“พี่ๆน้องๆข้าราชการตำรวจครับนายสิระ เจนจาคะ เค้าเป็นใครหรอครับ ทำไมเค้าใหญ่โตจังครับ ใช้เสียงตะคอกข่มขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจ อ้างว่าเป็น ส.ส.ลงไปปฎิบัติหน้าที่ ท่านอย่ายอมให้เขาปฏิบัติกับข้าราชการตำรวจแบบนั้นนะครับ ผมให้กำลังใจพี่ๆทุกคนนะครับ และยืนยันว่าเรื่องนี้จะต้องมีการตรวจสอบผ่านสภาในเรื่องมารยาทของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร #ถ้ามีปัญหาอะไรบอกสิระว่าคุณการุณอยู่ดอนเมืองพร้อมเจอกันได้ทุกเรื่องนะครับ หมาเห่าใบตองแห้ง” นายการุณกล่าว

โดย นายการุณ ให้สัมภาษณ์ภายหลังการโพสข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวกรณีจ่อตั้งสอบมารยาท นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่อารมณ์ขึ้นกับตำรวจ ว่า ตนจะนำเรื่องนี่หารือกับฝ่ายกฎหมายเป็นการส่วนตัวเพื่อนำแนวทางปฏิบัติที่แม่นยำ และถูกต้องเกี่ยวกับเรื่องนี้เข้าสู่การดำเนินการของสภา ครั้งนี้อาจจะเป็นการตั้งกระทู้ หรือเป็นการยื่นให้สภาดำเนินการสอบว่าสิ่งที่นายสิระทำนั้นผิดจริยธรรม หรือมารยาทในทางใดบ้าง เพราะเรื่องนี้กระทบภาพลักษณ์ของผู้แทนในสภาซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยมีใครทำลักษณะนี้ ก็รณีนี้ไม่ควรเกิดให้เป็นภาพลักษณ์ที่เสื่อมเสียแก่สภา เพราะการพูดด้วยมธุรสวาจาสามารถทำได้อยู่แล้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อั้ม พัชราภา’ มีคำตอบ หลังถ่ายรูปร่วมเฟรม ‘พก’
บทความถัดไปWorld Update นับวัน สัตว์เลี้ยง ในอเมริกา ยิ่งได้รับการรักษาคล้ายคน