รมว.ท่องเที่ยว ลุย จ่อหอบข้อมูลชง ‘นายกฯ’ ขยายเวลาปิดสถานบันเทิงตี 4 สัปดาห์หน้า

“พิพัฒน์” เตรียมหอบข้อมูลชง “นายกฯ” ขยายเวลาปิดสถานบันเทิงตี 4 สัปดาห์หน้า หลังผลตอบรับดี มั่นใจ ไม่สร้างปัญหาสังคม เพราะทำเป็นโซนนิ่ง เน้นเมืองใหญ่

เมื่อเวลา 13.45 น.วันที่ 20 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการเสนอให้ปิดสถานบันเทิงในเวลา 04.00 น. ว่าผลตอบรับดี เพียงแต่ยังไม่ได้หารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เนื่องจากใช้เวลาพิจารณาวาระอื่นค่อนข้างนาน โดยเราจะไปทำการศึกษาก่อนว่าเมืองไหน จังหวัดไหน และพื้นที่ไหนที่ควรจะทำ เพื่อขอหารือกับนายกฯในการประชุม ครม.ครั้งต่อไป โดยจะทำในบางพื้นที่เท่านั้น ไม่สามารถทำทุกพื้นที่ได้ และจะทำในสถานที่ท่องเที่ยวและเมืองใหญ่ๆ เช่น จ.ภูเก็ต เชียงใหม่ กระบี่ พัทยา หาดใหญ่ และบางพื้นที่ของ กทม. คาดจะใช้เวลาศึกษาและขอเก็บรายละเอียดไม่เกิน 2 สัปดาห์ เพราะเราพอมีข้อมูล ต้องการแค่รายละเอียดเพิ่มเติมว่า หากจะขยายเวลาจาก 02.00 น.ไปเป็น 04.00 น. จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกี่เปอร์เซ็นต์ รวมถึงรายได้จากนักท่องเที่ยวต่อคนจะเพิ่มขึ้นมาเท่าไหร่ ส่วนปัญหาสังคมที่มีความกังวลว่าจะเพิ่มขึ้นนั้น ตนคิดว่าหากเราจำกัดโซนนิ่ง ปัญหาสังคมจะไม่เกิด เพราะสามารถควบคุมได้ง่ายกว่า

“บิ๊กตู่” แจง ขยายเวลาปิดสถานบันเทิงยังเป็นแค่แนวคิด

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีแนวคิดของนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ในการขยายเวลาปิดสถานบริการยามค่ำคืนว่า เรื่องดังกล่าวยังเป็นเพียงแนวคิด ยังไม่มีการนำเสนอข้อมูลรายละเอียดเข้ามาให้ ต้องคอยดูอีกครั้งว่ามีผลดีผลเสียมากน้อยกว่าเดิมแค่ไหน และเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับหลายหน่วยงาน ทั้งกระทรวงมหาดไทย ตำรวจ อาจมีการมองต่างมุมในเรื่องนี้ ทั้งเรื่องความมั่นคง ความปลอดภัย และเรื่องการท่องเที่ยวที่วัยรุ่นมาเที่ยวกันเยอะในขณะนี้ก็ต้องระมัดระวังด้วย

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงข้อเสนอขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงไปถึงตี​ 4 ว่า ไม่มีๆ ไม่มีหารือในคณะรัฐมนตรี​ (ครม.) เมื่อถามว่า​หากมีการเสนอมาขอความเห็น​จะเห็นอย่างไรต่อเรื่องนี้ แต่รองนายกฯ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าวแต่อย่างใด

 

 

บทความก่อนหน้านี้‘สุเทพ’ห่วงเด็กเครียดพุ่ง ชี้ยอดโทรสายด่วนเพิ่ม
บทความถัดไปปู ไปรยา ขอโทษแล้ว หลังมือลั่นกดไลค์คอมเมนต์ด่า แพทรีเซีย บอกเห็นใจที่เป็นข่าว