“ป้อม”บีบ 5 รมต.พปชร.ทิ้งตำแหน่งส.ส. สั่ง ห้ามโดดสภา รับปากหาตำแหน่ง ช่วยคนสอบตก

“บิ๊กป้อม”บีบ 5 รมต.พปชร.ทิ้งตำแหน่งส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ สั่ง ห้ามโดดสภาฯ รับปากส.ส.สอบตก มีตำแหน่งรองรับ

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่าในที่ประชุมส.ส.ซึ่งมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เข้าร่วมด้วยนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวในที่ประชุมตอนหนึ่งถึงอดีตผู้สมัคร ส.ส.ที่สอบตกว่า คนที่ไม่ได้เป็น ส.ส.อย่าเพิ่งหมดกำลังใจ ก็จะมีงาน มีตำแหน่งที่เหมาะสมซึ่งจะพิจารณาให้ เพราะอย่างน้อยเลือกตั้งครั้งหน้า เพราะการเลือกตั้งครั้งหน้าต้องได้ส.ส.เท่าเดิมหรือมากกว่าเดิม อย่าท้อ อย่าเพิ่งย้ายพรรค

นอกจากนั้นยังกำชับ ส.ส.ถึงการทำงานสภาฯที่ผ่านมาว่า ได้ติดตามมาตลอด รับรู้ว่ามีปัญหาจึงอยากให้เข้าประชุมสภาฯให้เยอะๆครบๆ โดยเฉพาะการประชุมสภาฯในวัน 21-22 สิงหาคม นี้ มีเรื่องสำคัญมีวาระสำคัญเข้า จึงอยากให้มาให้ครบ เนื่องจากสัปดาห์จะมีการประชุมรัฐสภาอาเซียน ทำให้ไม่มีการประชุมสภาฯส่วนเสียงของพรรคภูมิใจไทยที่ขาดจากการประชุมสภาฯจำนวนมากนั้น ได้กำชับนายอนุทิน ชายวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวในที่ประชุม ถึงรัฐมนตรีที่เป็น ส.ส.จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ให้พิจารณาตัวเองว่าการดำรงสองตำแหน่ง จะทำให้เป็นอุปสรรคในการทำงานหรือไม่ เพราะอยากให้ส.ส.ทำหน้าที่ของส.ส. รัฐมนตรีทำหน้าที่ของรัฐมนตรี ให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

“อย่าคิดว่าผมไล่ ผมไม่ได้ตำหนิ แต่ให้เอาไปคิดเองดู ” พล.อ.ประวิตร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หน้า 1 หนังสือพิมพ์มติชนรายวัน ฉบับวันพุธที่ 21 สิงหาคม พ.ศ.2562
บทความถัดไปชาวบ้านสะเทือนใจ!!วอนบูรณะพระพุทธรูปเขื่อนป่าสักฯไร้เศียร-ทรุดโทรม