“บิ๊กตู่” สั่งดูแลแก้ปัญหาขยะ-จัดการน้ำ กำชับหน่วยงานเกี่ยวข้อง วาง 3 กรอบ มาตรการราคาสินค้าเกษตร ให้รัดกุม-ไม่มีทุจริต ด้าน คนร.เตรียมยกเครื่องรัฐวิสาหกิจชุดใหญ่ ควบ “ทีโอที-กสท.” เป็นบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ ฟื้นฟู “ขสมก.-การบินไทย-รฟท.”
เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ในที่ประชุมครม. นายกรัฐมนตรีได้ฝากกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดูแลเรื่องการจัดการขยะแล้วนำมาทำให้เป็นธุรกิจ เป็นผลิตภัณฑ์ รวมถึงกล่าวถึงการทำงานของสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(สทนช.) ที่นายกฯให้ความสำคัญอย่างมาก โดยจะมีคณะกรรมการ 7 ชุด ลงมาดูแลบูรณาการการแก้ปัญหาน้ำของประเทศไทยทั้งระบบ
นางนฤมลกล่าวว่า ขณะเดียวกัน นายกฯสั่งการมาตราการดูแลราคาสินค้าเกษตร โดยกำชับหน่วยงานเกี่ยวข้องให้ดำเนินการอย่างระมัดระวัง ใน 3 เรื่องคือ 1.ให้ดูกรอบกฎหมายให้ชัดเจนในคณะกรรมการใดๆที่จะไปขับเคลื่อน อย่าให้เกิดข้อกล่าวหาที่เกี่ยวกับการแทรกแซงราคาตลาด 2.ในอดีตเคยมีกลุ่มผู้รับซื้อรวมตัวกันเพื่อกดราคารับซื้อ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องมีมาตรการไม่ให้เรื่องนี้เกิดขึ้นอีก เพื่อไม่ผลักภาระส่วนต่างมาเป็นภาระของงบประมาณ และ 3 .ให้ดำเนินการให้รัดกุมในเรื่องการขึ้นทะเบียนเกษตรกรที่จะได้รับการดูแลตามมาตรการของรัฐบาล ให้ไม่เกิดการทุจริต ที่ในอดีตมีการแจ้งเท็จในเรื่องพันธุ์ข้าวที่ปลูก พื้นที่เพาะปลูก รวมถึงผลที่ผลิตได้และผลิตที่ไม่มีจริง อีกทั้งนำชื่อเจ้าของที่ดินที่ไม่ได้ปลูกข้าวมารับผลประโยชน์ ทั้งนี้ ไม่ต้องการให้เกิดการทุจริตในมาตรการใดๆของรัฐบาล นอกจากนี้ ในที่ประชุมมีการแจ้งผลประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ(คนร.)ให้ครม.รับทราบ ว่ามีมติในการแก้ปัญหารัฐวิสาหกิจ 5 แห่ง คือบริษัททีโอที จำกัด(มหาชน) และ บริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT ที่จะควบรวมเข้าด้วยกันเป็นบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอี)จะนำไปพิจารณาแนวปฏิบัติ ว่าจะสามารถปรับเปลี่ยนส่วนที่สำคัญในเรื่องกระทบของบุคลากร ของทั้งสององค์กรอย่างไร เพื่อให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ซึ่งอยู่ในแผนฟื้นฟู และจะนำกลับเข้ามาที่ประชุมครม.อีกครั้งในรายละเอียดในการประชุมครั้งต่อไป
นางนฤมล กล่าวว่า นอกจากนี้ คนร.ยังมีมติในเรื่ององค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ(ขสมก.) ให้มีการจัดหารถใหม่ จัดทำแผนการเดินรถใหม่ รวมถึงปรับปรุงบุคลากร ขณะที่บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ก็ยังต้องมีการแก้ไขปัญหาหลักๆ คือเรื่องของการเพิ่มรายได้ และลดต้นทุนของบริษัทให้ได้ เช่นเดียวกับการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) จะต้องมีการปรับปรุงแก้ไขในส่วนของการเพิ่มภารกิจ และเพิ่มอัตรากำลัง รวมถึงจะต้องมีการจัดทำแผนระยะกลางและระยะยาวในการแก้ไขปัญหาที่รฟท.ประสบอยู่ ทั้งนี้ นายกฯสั่งการว่า แผนฟื้นฟูใดๆจะต้องลงไปดูว่าการขับเคลื่อนติดปัญหาตรงไหน ถ้าเป็นเรื่องบุคลากร หรือเรื่องอื่นๆก็ต้องแก้ปัญหาให้ถูกจุด และฝากผู้เกี่ยวข้องชี้แจงประชาชน และคนในองค์กรให้เข้าใจด้วย จะได้ไม่เกิดการต่อต้าน

