บุกพิสูจน์ ผม คิ้ว เครา ‘ศรัณย์วุฒิ’ ของจริงหรือไม่? เผยนักการเมืองดังเคยบอกจะสร้างหนังให้เป็นพระเอก เพราะหล่อมาก

เป็นดาวจรัสแสงดวงใหม่ในสภาอย่างปฏิเสธไม่ได้ในโมเมนต์นี้ สำหรับ ‘ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ’ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ด้วยวาทะ อารมณ์ขัน และข้อมูลแน่นๆที่นำเสนออย่างเผ็ดร้อนจนมีแฟนคลับติดตามเหนียวแน่น

แน่นอนว่า รูปลักษณ์และคาแรคเตอร์ส่วนตัวก็เป็นอีกเหตุผลสำคัญอันเป็นที่ ‘จดจำ’ โดยชาวเน็ตตั้งฉายาว่า ส.ส.เอลวิสบ้าง ส.ส.หนวดงามบ้าง ส.ส.มีหนวดบ้าง นอกจากนี้ ยังมีคำถามตั้งแต่การอภิปรายในสภาครั้งแรกว่า ผมดกดำ คิ้วเข้มหนา และเคราแสนงามที่เห็นนั้น เป็น ‘ของจริง’ หรือไม่ ?

ต่อไปนี้ คือถ้อยคำจากปาก ส.ส.ท่านนี้แบบ ‘คำต่อคำ’

“เราเป็นคนของสังคม เขาจะตั้งฉายาอย่างไรก็ต้องยอมรับ ถามว่าหนวดมีมาแต่ไหน ตอบว่า มีตั้งแต่เด็ก เป็นคนเดียวในครอบครัวที่มีหนวด มีเครา มีทุกอย่างครบหมด แม่รักมากที่สุด คิ้วดกดำตั้งแต่เด็กๆ เพราะบุคลิกไม่เหมือนใคร เคยโกนเมื่อเป็นวัยรุ่นครั้งหนึ่ง ตอนนั้นเกิดเรื่องวุ่นวายในครอบครัว ในตัวเองอย่างมาก ซินแสบอกคุณเกิดมาชะตาเป็นอย่างนี้ ต้องไม่โกน

สมัยก่อนผมไว้เคราแพะแบบสายัณห์ สัญญา ยาวลงมานี่เลย ศาสตราจารย์ประยูร จินดาประดิษฐ์ บอกว่าคุณนี่มันครบทุกอย่างเลย เอาคางแพะออกสิ จะดูดีมากเลย คุณไม่ใช่คนประเภทขี้หลี แต่การที่มีคางแพะจะถูกมองอย่างนั้น ท่านบรรหาร ศิลปอาชา ท่านบอกว่าคุณไปโกนหนวดนะ ผมจะสร้างหนังให้คุณเป็นพระเอก เพราะหล่อมาก

เมื่อก่อน เคยไว้ผมรากไทร ท่านบอกให้ตัดสั้นๆ เพื่อให้ดูดีขึ้น ผมก็ทำ นี่ก็มาจากการแนะนำของผู้หลักผู้ใหญ่ มันเป็นสิ่งที่ติดตัวมาตลอด ฝรั่งเจอผมที่ไหน ก็จะพูดถึงเอลวิส คนไทยบางทีบอกเหมือนมิตร ชัยบัญชา บางคนบอกเหมือนดาม ดัสกร

ถามว่าชอบเอลวิสเป็นการส่วนตัวไหม

ไม่ได้ชอบใครทั้งสิ้น แต่โดยบุคลิกมันไปอย่างนั้น ทรงผมทำมาตั้งแต่วัยรุ่น ไม่เคยเปลี่ยนทรง ตอนแรกจะหวีแสกกลางแต่หวีไม่ออก”

เมื่อถามตรงๆว่าเป็นของจริงไหม ? ศรัณย์วุฒิไม่ตอบ แต่ท้าให้ ‘พิสูจน์’

“เดี๋ยวให้ช่างภาพมาจับดูได้เลย ว่าจริงไหม พี่ๆ มานี่นิดนึง ผมเพิ่งโกนเมื่อสักครู่นี้เอง เป็นไงบ้าง บาดเลยใช่ไหม ของจริงทั้งหมด ทั้งผมและหนวด”

ส่วนคอสตูมสะดุดตา เจ้าตัวบอกว่า เป็นคนที่ ไม่เคยถอดสูทเลย โดยวันนี้สวมสูทผ้ายีนส์ เสื้อตัวในเป็นเชิ้ตลายดอกกุหลาบสีชมพู

“นี่คือสูทที่ลงพื้นที่ เป็นผ้ายีนส์ มีทุกสี มีเป็นร้อยๆชุด ฉีดน้ำหอมยี่ห้อ Angel สำหรับผู้ชาย ไม่เคยเปลี่ยนแบรนด์ เสื้อตัวในใส่ตามวัน เพราะเป็นวันอังคาร”

อ่านบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มทั้งแง่มุมการเมือง ชีวิต และความคิดความเห็นหลากประเด็นร้อน ใน มติชนรายวันฉบับวันอาทิตย์ที่ 1 กันยายน หน้า13-14 คอลัมน์ ‘อาทิตย์สุขสรรค์’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon