‘ชัชชาติ’ เยี่ยมจนท.กทม.ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดป่วนกรุง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 3 กันยายน นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า ได้แวะไปเยี่ยม คุณสุนทร รอดเสียงล้ำ และคุณคิสนา ผ่องใสดี เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดของ กทม. เขตสวนหลวง ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่ถนนพระรามเก้า ซึ่งทั้งสองท่านได้รับบาดเจ็บที่ตาและหู รักษาตัวอยู่ที่ รพ. สิรินธร ตนขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทุกๆ ท่าน ในการดูแลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอประณามผู้ที่ก่อเหตุการณ์ความไม่สงบในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่รักษาความสะอาดของ กทม. ทำงานหนัก เริ่มกวาดถนน ทำความสะอาดตั้งแต่ตีห้าถึงบ่ายโมง เสี่ยงภัยหลายอย่าง ค่าตอบแทนไม่มาก ที่สำคัญอัตราลูกจ้างประจำมีน้อย มีจำนวนมากที่ทำงานเป็นลูกจ้างชั่วคราวมาหลายปีแล้ว

ตอนที่ตนเข้าไปเยี่ยมคุณคิสนา มีน้องๆ ในทีมดูแลความสะอาดถนนพระราม 9 ที่ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ แวะมาเยี่ยมอยู่ 3 ท่าน คุณคิสนาคนเจ็บ บรรจุเป็นลูกจ้างประจำแล้ว น้องอีกสองคนเป็นลูกจ้างชั่วคราวมา 8 ปีและ 13 ปี
คุยกันนาน คุณคิสนาเธอเป็นห่วงอยากให้น้องๆ ได้บรรจุสักที ไม่พูดถึงอาการเจ็บตัวเองเลย พูดแต่ให้ช่วยดูแลน้องๆ ให้ด้วย

คุยกันอยู่สัก 20 นาที ผมลากลับ ผมออกมาแล้วนึกขึ้นได้ว่าไม่ได้ขออนุญาตพี่เขาถ้าจะเอารูปไปลง FB เลยย้อนกลับเข้าไปอีกที ปรากฎว่าทั้งสี่คนกำลังเถียงกันว่าผมคือใคร คนนึงบอกว่าผมเป็นเจ้าหน้าที่ กทม. อีกคนบอกว่าผมทำงานโรงพยาบาล อีกคนไปหาชื่อในถุงของเยี่ยม (ผมไม่ได้ใส่นามบัตรไว้)

พอบอกชื่อถึงพอจำได้ น้องๆ บอกว่าดีที่กลับมา ไม่งั้นคงคาใจอีกนานว่าไอ้คนมาเยี่ยมนี่ใคร

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ประมวลภาพ ‘นิชิโนะ’ นำทัพ ‘ช้างศึก’ ลงซ้อมอย่างหนักก่อนลุยภารกิจสางแค้น ‘เวียดนาม’ 5 ก.ย.
บทความถัดไป‘จาตุรนต์’ ชี้ตั้งกระทรวงปกครองท้องถิ่น ยิ่งยึดอำนาจเข้าส่วนกลางมากขึ้น