พปชร.ร้อง ‘บิ๊กป้อม’ รมว.กระทรวงดัง รับ 600 ล้าน ซื้อ-ขายตำแหน่ง จี้เอาผิดอธิบดี(ชมคลิป)

“เด็ก พปชร.” ร้อง “บิ๊กป้อม” สอบรมว.รับเงิน 600 ล้าน ซื้อ-ขายตำแหน่ง

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 4 กันยายน ที่อาคารรัฐสภา นายธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ผ่านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม.พรรค พปชร. ร้องเรียนอธิบดีคนหนึ่ง ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ทุจริตคอร์รัปชั่น โดยมีการฟ้องร้องดำเนินคดีอยู่ในขั้นตอนของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หลายกรณี 1.ขณะดำรงตำแหน่ง ผอ.สำนักมีเจตนาจงใจจัดทำเรื่องโอนเปลี่ยนแปลงงบประมาณแผ่นดิน  เป็นเงิน 107,313,100 บาท ทั้งๆ ที่รับทราบข้อเท็จจริงอยู่แล้วว่า ไม่สามารถทำได้ตามวัตถุประสงค์ แต่มีวัตถุประสงค์แอบแฝงเพื่อคอร์รัปชั่น ทอนคืนงบประมาณแผ่นดินในโครงการดังกล่าว

“2.กรณีเลื่อนเงินเดือนประจำรอบการประเมิน 1 ตุลาคม 2558 -31 มีนาคม 2559 โดยเพิ่มเงินเดือนให้ภรรยาตัวเอง 6% และคนใกล้ชิดสูงเกินความเป็นจริงมากกว่า 10 ราย 3.กรณีละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ไม่เร่งรัดติดตามผลการสอบสวนวินัยร้ายแรงกับ 5 ข้าราชการ ซึ่งมีการแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรงตั้งแต่เดือนตุลาคม 2558 กลับไม่สามารถเอาผิดข้าราชการเหล่านั้น เพราะเป็นเพื่อนร่วมรุ่นและคนใกล้ชิดกับอธิบดีคนดังกล่าว

นายธีทัชฐ์กล่าวว่า ในกระทรวงดังกล่าว มีการทุจริตคอร์รัปชั่นเป็นอย่างมาก โดยพบว่ามีการซื้อขายตำแหน่งอธิบดีกรมใหญ่ ซึ่งรัฐมนตรีได้รับเงิน 600 ล้านบาท จึงขอให้ พล.อ.ประวิตร ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว แม้ว่าจะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเดียวกันก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างแถลงข่าว นายธีทัชฐ์ได้เปิดคลิปเสียงการเรียกรับเงิน โดยอ้างว่าเป็นการต่อรองกันระหว่างข้าราชการระดับ ผอ.สำนักงาน ในกระทรวง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชมตัวอย่างภาพยนตร์ ‘นางนอน’ พร้อมคำวิจารณ์หลากหลายจากชาวเน็ต
บทความถัดไปยังมี!! อิ่มแค่10บาท…ข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ เจ้าของภูมิใจวันแรกแม้ขาดทุน4,000บ.(ชมคลิป)