“ปารีณา” มาแล้ว! ลั่นถ้าอยากเป็น “นักการเมือง” ที่ดีต้องเล่นในสภาฯ

เมื่อวันที่ 9 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ราชบุรี ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว “ปารีณา ไกรคุปต์” ถึงกรณีนักการเมืองฝ่ายค้านปลุกระดมให้ประชาชนออกมาแสดงพลังเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ พร้อมติดแฮชแท็ก #ฝ่ายค้านจะการเมืองข้างถนนอีกแระ
#รัฐธรรมนูญที่เกิดขึ้นช่วงประชาธิปไตยเต็มใบบ้านเมืองเป็นอย่างไร #รัฐธรรมนูญ60เท่านั้นที่เอาอยู่ 

ทั้งนี้ข้อความดังกล่าวระบุว่า

“ประเด็นนักการเมืองฝ่ายค้านพยายามปลุกระดมให้ประชาชนออกมาแสดงพลังใช้สิทธิข้างถนนเพื่อเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ถ้าอยากเป็นนักการเมืองที่ดี มีรัฐสภาต้องเล่นในสภา อยากเป็นนักการเมืองที่เป็นประชาธิปไตยก็ต้องเล่นในสภา ไม่ใช่มาปลุกระดมเล่นกันข้างถนน ไม่งั้นเราจะเลือกตั้งมาทำไม เพื่อมาถกในสภา ไม่ทำให้บ้านเมืองเสียหาย การเรียกร้องสิทธิรัฐธรรมนูญข้างถนนเป็นบรรยากาศเก่าๆที่ผ่านมาก่อน พ.ค.57 มีนักการเมืองกำลังเรียกร้องให้กลับไปอยู่จุดเดิม และเป็นนักการเมืองคนแรกของประเทศไทยที่ถูกร้องเรียนด้วยเรื่องการทำผิดจริยธรรมร้ายแรง หมื่นเบื้องสูง

สสร. ผู้ร่างรัฐธรรมนูญได้ศึกษาบทเรียนในอดีตที่บ้านเมืองวุ่นวาย หมายถึง คนแพ้ไม่ยอมแพ้ปลุกระดมกันข้างถนน ล้ามล้างกัน เล่นกันข้างถนน ปิดถนน ปิดสนามบิน เผา ทำลายทรัพย์สิน ตำรวจเอาไม่อยู่ ประชุมอาเซี่ยนก็ม๊อบไปล้อม ต้องยกเลิกขายขี้หน้าต่างประเทศ นายกไปทำงานก็ไปล้อมหน้าทำเนียบไม่ให้ทำงาน พ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อน เอาของไปขายไม่ได้ แค่ปิดสนามบิน ๑ อาทิตย์ ก็พังแล้ว เศรษฐกิจตกต่ำ เผด็จการรัฐสภา ครอบงำองค์กรอิสระ จนเกิดงูเห่าเปลี่ยนขั้ว นายกที่มาจากเลือกตั้งมาจากรัฐธรรมนูญฉบับที่เรียกว่าประชาธิปไตยเต็มใบ ๒ คนก็ต้องอยู่ต่างประเทศเพราะคอรัปชั่น โกงกิน เป็นนายกที่มาจากรัฐธรรมนูยประชาธิปไตเต็มใบ

สสร เอาประชาธิปไตยเต็มใบอันนี้ เอาอดีตที่ว่ามานี้ เป็นบทเรียน ในการร่างรัฐธรรมนูญปี60 นี่คือสาเหตุที่….เธอ…มาพูดตอนนี้ เป็นการพูดปลายเหตุ ไม่ดูต้นเหตุ รัฐธรรมนูญปี60 เป็นรัฐธรรมนูญที่เลือกตั้งแล้วบ้านเมืองสงบ เดินหน้าประเทศไทยค่ะ”

Comments

บทความดีๆถึง พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา

No photo description available.
No photo description available.
Image may contain: 1 person

Suphanat AphinyanFollow

#สร้างความรู้ความเข้าใจสำคัญที่สุด

พระพุทธเป็นตัวแทนของความดีสูงสุดที่เหนือโลกพ้นจากวิสัยของโลก และกิเลสตัณหาทั้งปวง เป็นสภาวะแห่งความบริสุทธิ์หมดจดปราศจากมลทิน

See More

Comments

มติชนไปตามเฟสปลอมปารีณา
มติชนช่วยลบข่าวนี้เพราะเป็นการนำเสนอข่าวที่เป็นเท็จ และทำให้ดิฉันเสียหายจากการนำเสนอข่าวที่เป็นเท็จ ดิฉันไม่ได้โพสนะคะ มติชนกำลังติดตามเฟสปลอมดิฉันอยู่
และเป็นสำนักข่าวเดียวที่ลงข่าวเรื่องนี้ เฟสจริง comment ไม่ได้ กดติดตามได้ค่ะ

 

samforkner.org
An artistic analysis of one of the most important styles of Buddhist art. One…

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บอร์ด กมว.ตั้งทีมสอบ ม.เอกชน รับ ‘ป.โทบริหารศึกษา’ เกินจำนวนที่ขออนุญาต
บทความถัดไปสัญญานไม่ดี! ‘หม่า หนิง’ เชิ้ตดำจีนชี้ขาด ‘ช้างศึก’ ดวลแข้ง ‘อิเหนา’ เผยประวัติเคยเป่าไทยดราม่า