“ปารีณา” มาแล้ว! ลั่นถ้าอยากเป็น “นักการเมือง” ที่ดีต้องเล่นในสภาฯ

เมื่อวันที่ 9 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ราชบุรี ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว “ปารีณา ไกรคุปต์” ถึงกรณีนักการเมืองฝ่ายค้านปลุกระดมให้ประชาชนออกมาแสดงพลังเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ พร้อมติดแฮชแท็ก #ฝ่ายค้านจะการเมืองข้างถนนอีกแระ
#รัฐธรรมนูญที่เกิดขึ้นช่วงประชาธิปไตยเต็มใบบ้านเมืองเป็นอย่างไร #รัฐธรรมนูญ60เท่านั้นที่เอาอยู่ 

ทั้งนี้ข้อความดังกล่าวระบุว่า

“ประเด็นนักการเมืองฝ่ายค้านพยายามปลุกระดมให้ประชาชนออกมาแสดงพลังใช้สิทธิข้างถนนเพื่อเรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ถ้าอยากเป็นนักการเมืองที่ดี มีรัฐสภาต้องเล่นในสภา อยากเป็นนักการเมืองที่เป็นประชาธิปไตยก็ต้องเล่นในสภา ไม่ใช่มาปลุกระดมเล่นกันข้างถนน ไม่งั้นเราจะเลือกตั้งมาทำไม เพื่อมาถกในสภา ไม่ทำให้บ้านเมืองเสียหาย การเรียกร้องสิทธิรัฐธรรมนูญข้างถนนเป็นบรรยากาศเก่าๆที่ผ่านมาก่อน พ.ค.57 มีนักการเมืองกำลังเรียกร้องให้กลับไปอยู่จุดเดิม และเป็นนักการเมืองคนแรกของประเทศไทยที่ถูกร้องเรียนด้วยเรื่องการทำผิดจริยธรรมร้ายแรง หมื่นเบื้องสูง

สสร. ผู้ร่างรัฐธรรมนูญได้ศึกษาบทเรียนในอดีตที่บ้านเมืองวุ่นวาย หมายถึง คนแพ้ไม่ยอมแพ้ปลุกระดมกันข้างถนน ล้ามล้างกัน เล่นกันข้างถนน ปิดถนน ปิดสนามบิน เผา ทำลายทรัพย์สิน ตำรวจเอาไม่อยู่ ประชุมอาเซี่ยนก็ม๊อบไปล้อม ต้องยกเลิกขายขี้หน้าต่างประเทศ นายกไปทำงานก็ไปล้อมหน้าทำเนียบไม่ให้ทำงาน พ่อค้าแม่ค้าเดือดร้อน เอาของไปขายไม่ได้ แค่ปิดสนามบิน ๑ อาทิตย์ ก็พังแล้ว เศรษฐกิจตกต่ำ เผด็จการรัฐสภา ครอบงำองค์กรอิสระ จนเกิดงูเห่าเปลี่ยนขั้ว นายกที่มาจากเลือกตั้งมาจากรัฐธรรมนูญฉบับที่เรียกว่าประชาธิปไตยเต็มใบ ๒ คนก็ต้องอยู่ต่างประเทศเพราะคอรัปชั่น โกงกิน เป็นนายกที่มาจากรัฐธรรมนูยประชาธิปไตเต็มใบ

สสร เอาประชาธิปไตยเต็มใบอันนี้ เอาอดีตที่ว่ามานี้ เป็นบทเรียน ในการร่างรัฐธรรมนูญปี60 นี่คือสาเหตุที่….เธอ…มาพูดตอนนี้ เป็นการพูดปลายเหตุ ไม่ดูต้นเหตุ รัฐธรรมนูญปี60 เป็นรัฐธรรมนูญที่เลือกตั้งแล้วบ้านเมืองสงบ เดินหน้าประเทศไทยค่ะ”

Comments

บทความดีๆถึง พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา

No photo description available.
No photo description available.
Image may contain: 1 person

Suphanat AphinyanFollow

#สร้างความรู้ความเข้าใจสำคัญที่สุด

พระพุทธเป็นตัวแทนของความดีสูงสุดที่เหนือโลกพ้นจากวิสัยของโลก และกิเลสตัณหาทั้งปวง เป็นสภาวะแห่งความบริสุทธิ์หมดจดปราศจากมลทิน

See More

Comments
About this website

 

มติชนไปตามเฟสปลอมปารีณา
มติชนช่วยลบข่าวนี้เพราะเป็นการนำเสนอข่าวที่เป็นเท็จ และทำให้ดิฉันเสียหายจากการนำเสนอข่าวที่เป็นเท็จ ดิฉันไม่ได้โพสนะคะ มติชนกำลังติดตามเฟสปลอมดิฉันอยู่
และเป็นสำนักข่าวเดียวที่ลงข่าวเรื่องนี้ เฟสจริง comment ไม่ได้ กดติดตามได้ค่ะ

 

samforkner.org
An artistic analysis of one of the most important styles of Buddhist art. One…
บทความก่อนหน้านี้บอร์ด กมว.ตั้งทีมสอบ ม.เอกชน รับ ‘ป.โทบริหารศึกษา’ เกินจำนวนที่ขออนุญาต
บทความถัดไปสัญญานไม่ดี! ‘หม่า หนิง’ เชิ้ตดำจีนชี้ขาด ‘ช้างศึก’ ดวลแข้ง ‘อิเหนา’ เผยประวัติเคยเป่าไทยดราม่า