‘บิ๊กแจ๊ส’ เปิดนโยบายพัฒนา เมืองต้องเปลี่ยนแปลง! มั่นใจคว้าชัยนายก อบจ.ปทุมธานี (ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 ที่ จ.ปทุมธานี พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) และว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปทุมธานี เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อม นโยบาย ในการสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ปทุมธานี

โดยกล่าวว่า ถ้าเลือกทีมตน สถานสงเคราะห์สุนัขกับแมวต้องเกิด ปทุมธานี เอฟ.ซี.ต้องเกิด ส่วนความคีบหน้าการหาเสียง เผยแนวนโยบายสร้างโมโนเรลเลียบคลองรังสิต สร้างระบบการเชื่อมต่อรองรับการเชื่อมต่อรถไฟฟ้า แก้ปัญหาขยะ สร้างบ้านอนุเคราะห์ สุนัขกับแมว สร้างสวนสวนสาธารณะ สร้างสนามกีฬาให้คนปทุมธานี สร้างตลาดน้ำ ฟื้นประเพณีดั้งเดิม ตักบาตรพระร้อยรูป ตอนนี้มั่นใจ 100%

“ช่วงเริ่มต้นหาเสียง ก่อนเปิดตัวผมต้องไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดก่อน แต่ยังไม่ทันเข้าไปไหว้แค่จุดเทียนบวงสรวง ก็เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด ทุกคนตกใจหมด ผมนึกในใจว่าเมืองเราต้องพ้นคำสาปแล้ว จ.ปทุมธานี เป็นเมืองอกแตก เป็นเมืองต้องคำสาป ต้องแก้ด้วยความสามัคคี รวมพลังของคนปทุมธานี ถึงจะสู้คำสาปได้ ปทุมธานีถึงจะเจริญ ทำให้คำสาปกลายเป็นดี

สาเหตุที่ตัดสินใจชิงนายก อบจ.ปทุมธานี เพราะผมเกิดที่ปทุมธานี มีเชื้อมอญ สิ่งที่จุดประกายให้ตัดสินใจมาลงสมัครเพราะ 50-60 ปีที่ผ่านมา ปทุมธานีมีอะไรดีขึ้นบ้าง รถเมล์บางสายไม่มีแอร์ ไม่มีสนามกีฬาประจำจังหวัด ถนนหนทางไม่มีระเบียบอะไรเลย สกปรกไปหมดถิ่นบัวหลวง ถึงบอกว่าต้องเปลี่ยนแล้ว งบประมาณไปไหนหมด 1,000 กว่าล้าน

จากประสบการณ์ที่เคยทำงานตำรวจ สิ่งแรกที่จะทำเกี่ยวกับอาชญากรรม คือ เรื่องยาเสพติด จ.ปุทมธานี ไม่เคยปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง ปล่อยให้เป็นภาระของเจ้าหน้าที่ตำรวจ อบจ.มีงบประมาณต้องลงไปช่วย ปทุมธานีเป็นแหล่งพัก เป็นแหล่งระบาด แต่ก่อนยาบ้าเม็ดละ 300 ยังหาซื้อยาก แต่เดี๋ยวนี้ 3 เม็ดร้อย แล้วลูกหลานจะอยู่ได้อย่างไร ไม่เคยคิดเรื่องสถานบำบัด วิธีแก้ไขต้องวางรูปแบบการปราบปรามยาเสพติด เรามีงบยาเสพติดต้องไม่มีในปทุมธานี ใครก็ได้ชี้เบาะแสมาเลยที่ผม

ปทุมธานีแตะตรงไหนไปเจ๊งไปหมด แตะแม่น้ำลำคลอง มีแต่ขยะ ยาเสพติด เรื่องการศึกษาต้องทัดเทียมกันหมด อย่าเอางบประมาณไปทำที่แห่งเดียว ต้องทำไปพร้อมกัน มีรถรับส่งทั่วทุกที่ใน จ.ปทุมธานี ผมดูจากกระแสแล้ว มั่นใจว่าพี่น้องประชาชนต้องการการเปลี่ยนแปลง ประชาชนอยากเห็นปทุมธานีทัดเทียมสุพรรณบุรี กับ บุรีรัมย์ ถ้าไม่เปลี่ยนแปลงโอกาสนี้ ปทุมธานีก็เป็นแบบนี้ไปอีก 4 ปี หรือ 12 ปี

ส่วนการเมืองระดับชาติ ไม่มีผลต่อท้องถิ่น เพราะผมไม่ยุ่งกับการเมืองระดับชาติ ถ้าปทุมธานีไม่เจริญผมจะไม่ยุ่งระดับชาติ คนเราต้องมีสเต็ป ต้องทำบ้านตัวเองให้ดีก่อน ถึงจะก้าวไประดับชาติ แม้การเมืองระดับชาติจะเข้ามาช่วยอีกฝ่ายก็ไม่สนใจ ปล่อยเลย ตอนนี้การเมืองระดับชาติเริ่มให้ความสำคัญกับการเมืองท้องถิ่น พรรคเพื่อไทยส่งผมลงชิง นายก อบจ.เพราะเห็นความสำคัญการเมืองท้องถิ่นแล้ว เพราะปกติจะไม่สนับสนุนเลย ส.ส.ปทุมธานี 6 คนยังไม่มีทีมฟุตบอลประจำ จ.ปทุมธานีเลย สนามกีฬายังไม่มี

ตอนนี้กระแสความต้องการการเปลี่ยนแปลงสูง บริหารมา 10 กว่าปียังไม่ไปไหนเลย ส่วนแผนการหาเสียง ตอนนี้ผมเปิดประเด็นก่อน ไม่เคยมีใครทำแบบผม ก่อนหน้านี้มีคนสมัครแข่งกัน ปี 2554-2555 อีกฝ่ายไม่มีทีมงานสมัครตัวคนเดียว สู้กับคนมี ส.จ.ไปอีกฝ่ายก็แพ้ แต่ตอนนี้ผมวางระบบผมใหม่ ผมคิดเกมของผม เพื่อนพ้องน้องพี่ช่วยกันสรรหา ส.จ.มา 36 คน 36 เขตทั่ว จ.ปทุมธานี ผมเอามาสร้างความสามัคคี หล่อหลอมจิตเป็นอันเดียว ไม่โกง ไม่กินเงิน ไม่เอาเงินทอน งบประมาณเพื่อพี่น้องประชาชน” พล.ต.ท.คำรณวิทย์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้9 เดือน 9 ฤกษ์ดี! มาเลย์จัดงานแต่งหมู่ บ่าวสาว 99 คู่
บทความถัดไปพ่อเมืองนครนายกสั่งการเตรียมความพร้อมจัดปั่นใจเกินร้อย-Bike 4 All สนามสุดท้าย