‘วิษณุ’ ยกคำพระตอบปมธรรมนัส บริสุทธิ์หรือไม่ บุคคลอื่นหารู้แทนได้ แนะนำหลักฐานแสดง

“วิษณุ” ยกคำพระตอบปมธรรมนัส “สุทธิ อสุทธิ ปัจจัตตัง” ความบริสุทธิ์หรือไม่ บุคคลอื่นหารู้แทนได้

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. เวลา 10.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์คุณสมบัติของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รัฐบาลต้องหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาพิจารณาหรือไม่ ว่า ยังไม่ถึงขั้นนั้น อะไรก็ตามต้องให้เจ้าตัวเป็นคนตอบเสียก่อน เพราะเขารู้มากกว่าคนอื่น “สุทธิ อสุทธิ ปัจจัตตัง” ความบริสุทธิ์หรือไม่บริสุทธิ์เป็นเรื่องที่บุคคลรู้ด้วยตัวอื่น บุคคลอื่นหารู้แทนได้ไม่ และการตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรีก่อนเข้ารับตำแหน่งนั้น ตนไม่ได้เป็นผู้ตรวจ แต่เป็นผู้ถูกตรวจ เป็นหน้าที่ของเลขาธิการคณะรัฐมนตรี แต่เมื่อมีอะไรเขาจะมารายงานให้นายกฯ และตนรับทราบ เป็นเรื่องที่เล่าให้ฟังกัน เพราะรู้จักกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายวิษณุได้ทราบข้อมูลที่มีการเปิดเผยนี้ ในระหว่างการตรวจสอบคุณสมบัติหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า ทราบบางส่วน เพราะจากการตรวจสอบเขาทราบและมารายงานบางส่วน ตนจึงแนะนำให้เชิญเจ้าตัวมาถาม ซึ่งเขาได้เชิญแล้ว และ ร.อ.ธรรมนัส มีการเอาหลักฐานมาแสดงชั้นหนึ่งแล้ว ส่วนเรื่องคำพิพากษาของต่างประเทศ ตนไม่ทราบว่ามีการชี้แจงหรือไม่

เมื่อถามว่า มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการตระหนักเรื่องธรรมาภิบาล นายวิษณุกล่าวว่า รัฐบาลคงต้องตระหนัก ส่วนจะวิธีไหนอย่างไร ตนตอบไม่ได้ ต่อข้อถามว่า อยู่ที่นายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายวิษณุกล่าวว่า อยู่ที่นายกฯ และเจ้าตัวด้วย เพราะถือว่าใหญ่ที่สุด มีอะไรต้องเอามาแสดง แต่มาถามตนไม่ได้อะไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมื่อศิลปะไต่เส้นศรัทธา จาก’ภิกษุสันดานกา’ ถึง’พระพุทธอุลตร้าแมน’
บทความถัดไป‘บราซิล’ ไม่เหลือคราบโคตรทีมบอลโดน ‘เปรู’ ถอนแค้น 1-0