‘เสรีพิศุทธ์’ เปิดเกม อ้างเป็นคนส่งเรื่องให้สื่อออสซี่เอง ลั่นจะไม่ทนมี รมต.ค้ายา

‘เสรีพิศุทธ์’ ขอเป็นคนเปิดเกม! ส่งประเด็นให้สื่อออสเตรเลีย ลั่นไม่ขอทนมี รมต.ค้ายา พร้อมจี้ ‘ประยุทธ์’ ลาออก รับผิดชอบในฐานะคนตั้ง

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 11 กันยายน ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) กล่าวถึงสื่อออสเตรเลียตีข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เคยติดคุกคดียาเสพติดว่า การค้ายาเสพติดก็ชัดเจนอยู่แล้ว อย่ามาอ้างว่าเป็นเรื่องการตัดสินของศาลต่างประเทศ แบบนี้จะมาเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ทันช่วงที่ ร.อ.ธรรมนัส โดนดำเนินคดีหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า พล.ต.ท.วิศณุ ม่วงแพรสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ทัน ตนจึงมอบให้ พล.ต.ท.วิศณุได้พูดแทน เพราะเขารู้เรื่องความเป็นมาของ ร.อ.ธรรมนัส

เมื่อถามว่า เรื่องดังกล่าวจะกระทบต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ถ้าเป็นตนเป็น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะลาออก เพราะเป็นคนเสนอแต่งตั้งมาเป็นรัฐมนตรี โดยไม่กลั่นกรอง

เกาะติดการเมือง กับ Line@มติชนการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่า มีการอ้างว่ามีการใช้สื่อเป็นขบวนการเพื่อดิสเครดิต ร.อ.ธรรมนัสนั้น ฟังขึ้นหรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า ไม่อยากพูดว่าตนเป็นคนหาข้อมูลมาแล้วส่งไปให้สื่อที่นั้น แต่ทั้งนี้สื่อออสเตรเลียก็มีข้อมูลอยู่แล้ว เมื่อรัฐบาลไม่ทำตนในฐานะฝ่ายค้านจึงต้องหาทางอ้อมในการตรวจสอบ หากจะด่าก็ให้มาด่าตน

เมื่อถามว่า กลัวจะถูกฟ้องหรือไม่นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า นักโทษยาเสพติดจะมาฟ้องคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร ตนเพียงให้เขาไปหาข้อมูลให้ปรากฏ ไม่ได้บอกวิธีว่าต้องทำอย่างไร ทั้งนี้ไม่ได้จ่ายเงินให้สื่อออสเตรเลีย เพราะเขาไม่เอาคนไม่ดีอยู่แล้ว ตนยอมรับว่าเป็นคนโยนประเด็นไปให้สื่อออสเตรเลียเอง จะไม่ทนเห็นรัฐบาลอุ้มคนค้ายาเป็นรัฐมนตรี

“ตอนนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในฐานะรองประธานรัฐสภา 1 ทำไม่ถูกรัฐธรรมนูญ ตนยังกดดันให้ลาออกเลย แล้วธรรมนัสเป็นใคร ดังนั้นจึงต้องเจอคนอย่างผม” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าวว่า เมื่อถูกศาลพิพากษาต้องโทษจำคุก แม้มันจบไปแล้ว แต่ควรจะมีคุณสมบัติการเป็น ส.ส.อีกหรือ ตอนนี้ยังไม่ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย เพราะต้องดูท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ก่อน ความจริงเป็นเรื่องที่ตัดสินใจง่ายจะตาย ตอนตัวเองถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบยังตัดสินใจได้เลย คือ ดื้อตาใส ในสภาตนจึงพูดว่า หน้าด้านทั้งนั้น ทั้งปล้นทั้งโกง

บทความก่อนหน้านี้สแกนความเสี่ยงไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน เอกชนเจ็บทุกจุด ส่อเค้าล้ม ดับฝันอีอีซี อนาคตประเทศไทย
บทความถัดไปนิวส์โน้ต : ลิงแค้น!?