‘เต้’ เช็กดวง ‘บิ๊กตู่’ ไม่ดีจากบริวารเป็นพิษ แนะเอาออกเถอะ อยู่รอดได้แค่ ม.ค. 2563

“เต้” เช็กดวง “บิ๊กตู่” ไม่ดีจากบริวารเป็นพิษ แนะเอาออกสร้างภาพลักษณ์ เจอสารพัดปัญหาอยู่รอดได้แค่ ม.ค. 63

เมื่อวันที่ 11 ก.ย.เวลา 10.40 น. ที่รัฐสภาเกียกกาย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวว่า ขณะนี้เห็นว่ารัฐบาลมีเสียงปริ่มน้ำ โดยจากเดิมรัฐบาลมีเสียง 254 หากหักเสียงประธานสภาและรองประธานสภา 3 คน ฝ่ายค้านอิสระ 2 คน และในวันนี้ศาลฎีกา ได้ตัดสินจำคุก 4 ปี พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรรัตน์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ ทำให้รัฐบาลเหลือเสียง 248 เสียง ส่วนเสียงของฝ่ายค้าน ที่มีอยู่เดิม 246 เสียง แต่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้ และ ส.ส.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ ลาออก 1 คน ดังนั้นทำให้เหลือ 244 เสียง และตนได้ให้โหราธิบดี ประจำพรรคไทยศรีวิไลย์ เอาดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไปดูจริงๆ จากหลายเกจิอาจารย์ต่างบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ดวงไม่ดีจากบริวารเป็นพิษ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ ไม่ยอมน้อมนำคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า ทั้งๆ ที่อดีตหัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูปที่ได้ไปรวมกับพรรคพลังประชารัฐ แต่ลืมน้อมนำคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าไปใช้ในพรรคพลังประชารัฐ

“มีอยู่ข้อหนึ่งที่พระพุทธเจ้าเคยบอกไว้ว่าห้ามคบคนพาลเป็นมิตร แต่ใครเป็นคนพาลนั้นตนไม่รู้ ดังนั้นพล.อ.ประยุทธ์ จะโดนหนักมากหากไม่ปรับบริวารที่เป็นพิษออก จะทำให้ดวงของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ขึ้น เพราะหากปรับบริวารเป็นพิษที่อยู่ใน ครม.ออก ภาพลักษณ์รัฐบาลจะดีขึ้น แต่ปัญหาการเมืองภายในพรรคจะมีมากขึ้น แต่หากยังเอาบริวารที่เป็นพิษอยู่ก็สามารถรั้งเสถียรภาพรัฐบาลไว้ได้ แต่ก็จะรั้งไว้ได้ไม่นาน เพราะเป็นการรั้งด้วยอิทธิพล ไม่ได้รั้งด้วยคุณธรรม ฉะนั้นต้องฝาก พล.อ.ประยุทธ์ ว่าตามพื้นดวงถ้าไม่ปรับแก้ก็จะมีปัญหา เพราะวันที่ 18 ก.ย.นี้ ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินกรณีเจ้าหน้าที่รัฐก็น่าจะไม่มีปัญหา แต่จะมีปัญหาเรื่องการถวายสัตย์ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสิน แต่หากรอดไปได้ ก็จะสามารถอยู่ได้ถึงช่วงปลายเดือน ม.ค.2563” นายมงคลกิตติ์กล่าว

เมื่อถามว่า ทางรัฐบาลก็มีซินแสมาทำนายดวงของรัฐบาลเช่นกัน นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า ถ้าเป็นซินแสต้องเป็นซินแส ไม่ใช่สอพลอ เพราะซินแสกับสอพลอต่างกัน ซึ่งสอพลอเขาเรียกว่าเชลียร์เพื่อเอาประโยชน์เข้าตัวเอง เมื่อถามต่อว่า ตามหลักเลขศาสตร์ของตัวเลขเสียงปริ่มน้ำจะไหวหรือไม่ เมื่อถามต่อว่า ตามหลักเลขศาสตร์ ตัวเลขเสียงปริ่มน้ำอย่างนี้จะไหวหรือไม่ นายมงคลกิตติ์กล่าวว่า เป็นการฝืนที่ทนอยู่ด้วยกัน เหมือนกับผัวเมียที่ใกล้จะแยกทางกันแล้ว ซึ่งตอนนี้เหลืออีกนิดเดียวใกล้แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซานโช่’ ทำสถิติดาวรุ่งผู้ดีซัด 2 ตุงในเกมเดียว เทียบรัศมีอดีตหอกรุ่นพี่ ‘เวย์น รูนี่ย์’
บทความถัดไปการ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 11 ก.ย. 62