เหมือนเป็นลาง! กี้ร์ ร้องเพลง ‘ใจฝ่อ’ ก่อนศาลตัดสินจำคุก

หลังจากที่ศาลฎีกานัดอ่านคำพิพากษาคดีแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่นำกลุ่มคนเสื้อแดงบุกล้มการประชุมอาเซียน ที่โรงแรม รอยัลคลิฟบีช รีสอร์ท เมืองพัทยา เมื่อวันที่ 11 เม.ย.2552 ที่พนักงานอัยการจังหวัดพัทยา เป็นโจทก์ โดยศาลฎีกาได้พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ศาลอุทธรณ์ คือให้จำคุกจำเลยจำนวน 13 คน เป็นเวลา 4 ปี ไม่รอลงอาญา โดยหนึ่งในจำเลยในคดีดังกล่าวก็คือ “กี้ร์ อริสมันต์ พงศ์เรืองรอง” อดีตนักร้องชื่อดังจากค่ายอาร์เอสฯ ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้ไปร่วมฟังคำพิพากษาและออกถูกหมายจับแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันก่อนที่จะมีการตัดสินคดีดังกล่าวนั้น “กี้ร์” ได้โพสต์ภาพตัวเองในอินสตาแกรมส่วนตัวระหว่างไปร่วมงานแต่งงาน พร้อมทั้งโพสต์คลิปขณะที่ร้องเพลง “ใจฝ่อ” ในร้านอาหารบ้านเสธ และคลิปขณะที่กำลังเล่นกีตาร์ครวญเพลง From Me To You ของ The Beatles ซึ่งถือเป็น 3 โพสต์สุดท้ายก่อนที่ศาลจะมีการตัดสินออกมา

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง https://www.matichon.co.th/politics/news_1666076

 

บทความก่อนหน้านี้เปิดฉากงานบางกอกเจมส์ครั้งที่ 64 อลังการ ต้อนรับผู้ซื้อ-ผู้เข้าชมในบรรยากาศการค้าคึกคัก ดันเป้าส่งออกอัญมณีและเครื่องประดับบวกหนึ่ง
บทความถัดไปแนะเลี่ยงเส้นทาง! 23 ก.ย.นี้ กทม.ทุบทิ้ง ‘สะพานข้ามถนนเชื้อเพลิง’