“ช่อ” นั่งเก้าอี้ รองประธาน กมธ.กฎหมาย-ยุติธรรม ส่วน “โรม” นั่งตำแหน่ง โฆษกกมธ.

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. กรณี สภาผู้แทนราษฎร มีการเลือก กรรมาธิการคณะต่างๆ ล่าสุดนาย รังสิมันต์ โรม ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ เล่าการประชุมนัดแรก หลังตนเองได้รับเลือกให้เข้าร่วมเป็นกรรมาธิการด้านกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน โดยระบุว่า

วันนี้ช่วงเช้าผมได้ร่วมประชุมกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ครั้งที่ ๑ ซึ่งเป็นกรรมาธิการสามัญ ประจำสภาผู้แทนราษฎร ชุดที่ ๒๕

ในการประชุมวันนี้ มีการเสนอชื่อตำแหน่งต่างๆ ในกรรมมาธิการ ผลปรากฎว่าในส่วนของพรรคอนาคตใหม่ ได้รับการเสนอชื่อและที่ประชุมได้รับรอง ดังนี้

อาจารย์ปิยบุตร แสงกนกกุล ได้รับการเสนอชื่อเป็นประธานกรรมาธิการ คุณพรรณิการ์ วานิช ได้รับการเสนอชื่อเป็นรองประะธานกรรมาธิการ คนที่ ๔ นายรังสิมันต์ โรม ได้รับการเสนอชื่อเป็นโฆษกกรรมาธิการ คนที่ ๒

ในส่วนของการทำหน้าที่ในกรรมาธิการ ผมตั้งใจที่จะใช้โอกาสนี้ ในการพิจารณาร่างกฎหมายต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อประชาชน หรือมีผลกระทบต่อประชาชนอย่างไร รวมทั้งตรวจสอบ ทบทวน กฎหมายที่บังคับใช้แล้ว ว่าล้าสมัยหรือไม่เหมาะสมกับภาวะการณ์ในปัจจุบันหรือไม่ เช่นเดียวกับการปรับปรุง ปฏิรูปขั้นตอนในกระบวนการยุติธรรม และการส่งเสริมสิทธิมนุษยชน ซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่อาจละเลยได้

ฝากพี่น้องประชาชน ติดตาม เสนอแนะการทำงานของกรรมาธิการชุดนี้ และกรรมาธิการชุดอื่นๆ ทั้ง ๓๕ คณะด้วยนะครับ เพราะเป็นกลไกสำคัญที่ฝ่ายนิติบัญญัติจะได้ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลต่อไป

รายชื่อคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน

๑.นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ
๒.นายนายคมเดช ไชยศิวามงคล
๓.นายนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์
๔.นายชวลิต วิชยสุทธิ์
๕.นายนิรมิต สุจารี
๖.นายปิยบุตร แสงกนกกุล
๗.นายพยม พรหมเพชร
๘.นางสาวพรรณิการ์ วานิช
๙.นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค
๑๐.นายนายรังสิมันต์ โรม
๑๑.นายวิสิทธิ์ พิทยาภรณ์
๑๒.นายศาสตรา ศรีปาน
๑๓.นายสิระ เจนจาคะ
๑๔.นายสุทัศน์ เงินหมื่น
๑๕.ร้อยตำรวจเอกอรุณ สวัสดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สหภาพฯ ขสมก. ยื่นหนังสือถึง “ศักดิ์สยาม” เสนอแนวทาง 8 เรื่อง หลังเกียร์ว่างกระทบงานล่าช้า
บทความถัดไประทึก! เครื่องร่อนตกในเขื่อนแม่กวง หญิงชาวไทยคนขับกับนักท่องเที่ยวสาวจีน บาดเจ็บ