“ภท.-ปชป.”จัดงาน“เพื่อนกันตลอดไปช่วยน้ำท่วม”เย็นนี้ เผยส.ส.-รมต. ควักเงินเดือน 1 แสน มอบ“บิ๊กตู่” ที่ช่อง 9

แฟ้มภาพ

เมื่อวันที่ 17 กันยายน นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนสมาชิก พรรคภูมิใจไทย(ภท.) เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวันนี้ จะมีการจัดงาน “เพื่อนกันตลอดไป รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม” โดยมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เข้าร่วมงานที่โรงแรมเดอะสุโกศล ถนนศรีอยุธยา เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

“การจัดงานครั้งนี้ เนื่องจากทั้ง 2 พรรคการเมืองมีการทำงานร่วมกันในสภาผู้แทนราษฎร และร่วมรัฐบาลมานานในช่วงหลายปีที่ผ่านมาจนถึงสมัยปัจจุบัน จึงเห็นว่าควรจะมีโอกาสพบปะเพื่อสร้างความสนิทสนมคุ้นเคยและใกล้ชิดกันของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทั้ง 2 พรรคมากขึ้น โดยพรรคประชาธิปัตย์มีส.ส. 52 คน พรรคภูมิใจไทย มีส.ส.51 คน  ซึ่งเรื่องนี้เป็นดำริของหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคของทั้ง 2 พรรค ว่าอาจจะมีส.ส.เก่า และ ส.ส.ใหม่ ที่ไม่รู้จักกัน ดังนั้นเราเป็นเพื่อนกันมา และจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป จึงต้องมีการประสานทำงานให้เป็นประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน โดยการจัดงานครั้งนี้ พรรคภูมิใจไทยเป็นเจ้าภาพ และจะมีการสลับกันเป็นเจ้าภาพตามห้วงเวลาอันเหมาะสม” นายศุภชัยกล่าว

นายศุภชัย กล่าวว่า เนื่องจากขณะนี้มีสถานการณ์อุทกภัย ประชาชนได้รับความเดือดร้อนลำบาก สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย รวม 56 คน จะบริจาคเงินเดือนเป็นจำนวน 1 เดือน เฉลี่ยท่านละ 100,000 บาท เพื่อช่วยประชาชนที่ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะนำเงินจำนวนนี้ไปมอบให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่จัดรายการรับบริจาคที่สถานีโทรทัศน์ช่อง 9 ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ เข้าใจว่ามีการพูดคุยกันเรื่องนี้ภายในพรรค เพื่อดำเนินการเช่นเดียวกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.ดึงภาคีขยายเครือข่าย ‘พระคิลานุปัฏฐาก’ ดูแลสุขภาพสงฆ์ แนะฆราวาสถวาย ‘น้ำพริกผักต้ม’ ลดเจ็บป่วย-อ้วน
บทความถัดไปแบงก์รัฐออกมาตรการช่วยเหลือ เยียวยาลูกค้าน้ำท่วม ธ.ก.ส.ประเมินเกษตรกรเสียหาย 1 ล้านราย