แคนดิเดตผู้สมัครส.ส.นครปฐม ยื่นลาออก ‘อนาคตใหม่’ แค้น ถูกใส่ร้าย ตั้งคำถามดูถูก

“ปภัสรินทร์” ยื่นลาออกสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ หลังไม่ได้ถูกเสนอชื่อเป็นผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 นครปฐม เผย ถูกใส่ร้ายตั้งคำถามดูถูกตระกูลกลางเวทีแสดงวิสัยทัศน์ พร้อมสาบานไม่เคยใส่ร้าย ล็อบบี้ เพื่อให้ได้เป็นผู้สมัคร หากมีหลักฐานพร้อมจ่ายพันล้าน

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 17 กันยายน ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นางปภัสรินทร์ ชาตรีธีรสวัสดิ หนึ่งในแคนดิเดตผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ เข้ายื่นหนังสือลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ต่อ กกต.พร้อมลูกสาว พร้อมกับขอความเป็นธรรมจากกรณีถูกกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่กล่าวหาว่าล็อบบี้สมาชิกพรรคให้เลือกตั้งตนเองเป็นผู้สมัคร

โดยนางปภัสรินทร์กล่าวว่า การจัดแสดงวิสัยทัศน์เพื่อคัดเลือกผู้สมัครลงรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 นครปฐมของพรรคอนาคตใหม่เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และมีมติเลือกนายไพรัฎฐโชติ จันทรขจร เป็นผู้สมัครของพรรคนั้น ระหว่างการคัดเลือกซึ่งตนเป็นหนึ่งในผู้เสนอตัว มีกรรมการบริหารพรรคได้ตั้งคำถามกล่าวหาว่าตนยอมรับหรือไม่ว่าใส่ร้ายนายไพรัฎฐโชติและให้นายธนบดินทร์ ล็อบบี้สมาชิกพรรคเพื่อให้เลือกตนเป็นผู้สมัคร ส.ส. โดยอ้างว่ามีคลิปเสียงที่ตนพูดใส่ร้าย ซึ่งการกระทำดังกล่าวตนเห็นว่าเป็นการดิสเครดิตเพื่อให้ตนเองได้รับความเสียหาย และไม่ถูกเลือกเป็นผู้สมัคร เพราะคำถามในลักษณะนี้ไม่ควรเกิดขึ้นในการแสดงวิสัยทัศน์ โดยกรรมการบริหารที่เป็นคนถามก็ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว นายธนบดินทร์ที่อ้างตนก็ไม่รู้จัก และในวันดังกล่าวนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ก็นั่งฟังอยู่ ก็ไม่ได้แสดงท่าทีอะไรหรือมาปรับความเข้าใจแต่อย่างใด

“การกล่าวหาเช่นนี้ทำให้ดิฉันและพี่น้องครอบครัวซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่นมากว่า 20 ปีได้รับความเสียหายอย่างร้ายแรง ทั้งที่ดิฉันซึ่งไม่เคยเป็นนักการเมืองมาก่อนและครั้งนี้ตั้งใจมาลงสมัครต้องการทำงานให้กับประชาชนแต่กลับมาใช้วิธีนี้กล่าวหากัน จริงๆ บอกกันดีๆ ว่าให้ถอนตัวก็ได้ ที่บอกว่ามีคลิปเสียงดิฉันกล่าวหานายไพรัฎฐโชติเอามาเปิดเลยถ้ามีเสียงดิฉันพูดจริงมาเอาเงิน 1 พันล้านได้ทันที แต่ถ้าเปิดแล้วไม่มีเสียงดิฉันกล่าวหา กรรมการบริหารพรรคคนนั้นต้องมาขอขมาครอบครัวและตระกูลของดิฉัน ดิฉันขอโทษครอบครัวที่ทำให้ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง วันนี้ดิฉันมาขอความเป็นธรรมและขอสาบานต่อองค์พระแก้วมรกต ถ้าคลิปนั้นมีเสียงดิฉันขอให้ดิฉันมีอันเป็นไป แต่ถ้าไม่มีเสียงของดิฉันขอให้กลุ่มคนที่จ้องทำลายชีวิตดิฉันและครอบครัวจงพินาศดับสูญ”

นางปภัสรินทร์กล่าวอีกว่า รู้สึกผิดหวังกับการคัดเลือกตัวแทนผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ครั้งนี้ ที่พรรคไม่สามารสร้างประชาธิปไตยใหม่ได้อย่างที่เคยหาเสียงไว้ ตนต้องการประชาธิปไตยที่บริสุทธิ์ใจ ให้เกียรติกัน ไม่ใช้เล่ห์กลทำร้ายคนอื่น โปร่งใส อย่าสร้างภาพ แต่ทั้งนี้ส่วนตัวก็ยังคงเสื่อมใสในตัวนายธนาธร หัวหน้าพรรค และการลาออกครั้งนี้ก็ไม่ได้จะไปลงสมัครในนามพรรคการเมืองอื่น แต่ไม่ปฏิเสธว่าจะยุติบทบาททางการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคครั้งนี้ได้มายื่นพร้อมบุตรสาว ซึ่งเป็นสมาชิกพรรคเช่นกันและเป็นคนที่สนับสนุนให้แม่มาสมัครสมาชิกรวมทั้งเสนอตัวลงสมัคร ส.ส.ในครั้งนี้ เนื่องจากได้หยุดทำธุรกิจและเคลียร์คุณสมบัติตัวเองเพื่อจะลงสมัครในพื้นที่เขต 5 นครปฐม พร้อมกับระบุว่า “จากนี้ดิฉันจะไม่ใช่สมาชิกพรรคอนาคตใหม่” และได้ยื่นเอกสารต่อเจ้าหน้าที่ทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างให้สัมภาษณ์มีช่วงหนึ่งนางปภัสรินทร์กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือน้ำตาคลอ เนื่องจากคับแค้นใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อธิบดีสถ.’ มอบโล่-เกียรติบัตรศูนย์เรียนรู้โรงเรียนพอเพียงท้องถิ่น ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง
บทความถัดไปอหิวาต์แอฟริกาในสุกรระบาดเข้าเกาหลีใต้แล้ว รัฐบาลสั่งควบคุมโรคเร่งด่วน