‘เฉลิมชัย’ ยัน ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่อุบลฯรอบสอง แจง ‘ปชป.-ภท.’ นัดกินข้าวเย็นนี้ไม่ใช่งานรื่นเริง

แฟ้มภาพ

‘เฉลิมชัย’ การันตี ‘บิ๊กตู่’ ลงพื้นที่อุบลฯรอบ 2 แจง ‘ปชป.-ภท.’ นัดกินข้าวเย็นนี้ระดมเงินสมทบรัฐบาลช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม ไม่ใช่งานรื่นเริง

เมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงข่าวการจัดงาน “เพื่อนกันตลอดไป รวมน้ำใจสู้ภัยน้ำท่วม” ซึ่งมี ส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพรรค ปชป.เข้าร่วมงาน ที่โรงแรมเดอะสุโกศล ในช่วงเย็นวันนี้ (17 ก.ย.) ว่าไม่ใช่งานรื่นเริง เป็นเพียงการร่วมรับประทานอาหารพร้อมพูดคุยกันว่าจะหาช่องทางรวบรวมเงินบริจาคให้รัฐบาลไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม แต่ยังไม่รู้ว่าจะมีการจัดกิจกรรมแบบไหน ซึ่งได้นัดหมายกันไว้ล่วงหน้ามา 1 สัปดาห์แล้ว สำหรับงานดังกล่าวจะมีการระดมเงินจากทั้ง 2 พรรคไปมอบให้รัฐบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยไม่ได้ยกกันไปทั้งพรรค ส่วนผู้ที่เป็นรัฐมนตรีก็ต้องผลัดกันไปร่วมรายการพิเศษที่รัฐบาลจัดขึ้นเปิดรับบริจาคเงินในคืนนี้ด้วย อย่างไรก็ตาม งานดังกล่าวเป็นการช่วยกันจาก ส.ส.ทั้ง 2 พรรคที่จะบริจาคเป็นเงินเท่าใดก็ได้ ใครมีน้อยก็ให้น้อย หรือถ้ามีมากจะให้มากก็ได้ เพราะไม่ได้กำหนดว่าแต่ละคนจะต้องให้เงินเท่าไหร่ ของอย่างนี้มันอยู่ที่ใจ บังคับกันไม่ได้ หรือถ้าใครมีพรรคพวกอยากร่วมด้วยก็สามารถมาบริจาคเงินได้ และเราไม่มีการตั้งเป้าว่าจะต้องได้ยอดเงินเท่าใด เพราะเป็นการแสดงน้ำใจของคนไทยด้วยกัน ขณะที่รัฐมนตรีทุกคนลงไปปฏิบัติงานในพื้นที่เพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมและดูแลประชาชนกันตลอด

เมื่อถามว่าในการประชุม ครม. นายกรัฐมนตรีได้กำชับหรือสั่งการอะไรเป็นพิเศษเรื่องการแก้ปัญหาน้ำท่วมหรือไม่ นายเฉลิมชัยกล่าวว่า นายกฯย้ำให้ ครม.ลงพื้นที่และดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด รวมถึงให้ช่วยกันประชาสัมพันธ์ผลงานของรัฐบาลด้วย เพราะอาจจะกลายเป็นว่ารัฐบาลไม่ได้ทำอะไร ทั้งที่เราทำงานทุกวัน เมื่อถามว่านายกฯจะลงพื้นที่ไปติดตามการแก้ปัญหาน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี อีกรอบหรือไม่ นายเฉลิมชัยกล่าวว่า นายกฯลงพื้นที่แน่นอน แต่ตนยังไม่ทราบกำหนดการของนายกฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครม.เห็นชอบ เปิดสภาถกงบปี 63 วาระแรก 17 ต.ค.นี้
บทความถัดไปก้างตำคอ ประจำวันอังคารที่ 17 กันยายน 2562