“โฆษกรบ.” โต้ข่าวมั่ว ยกหูขอ “บิณฑ์” โอนเงินเข้าบช.สำนักนายกฯ ช่วยน้ำท่วม

“โฆษกรบ.” โต้ข่าวมั่ว ยกหูขอ “บิณฑ์” โอนเงินเข้าบช.สำนักนายกฯ ช่วยน้ำท่วม เผย ชวนร่วมรายการรับบริจาคคืนนี้ แต่เจ้าตัวอยู่อุบลฯ มาไม่ได้ ย้ำรบ.เป็นตัวกลางรวบรวมความช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 กันยายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีมีกระแสข่าวติดต่อไปยังนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดัง และอาสากู้ภัย ให้โอนเงินบริจาคช่วยน้ำท่วมจังหวัดอุบลราชธานี เข้าบัญชีของสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า ตนโทรศัพท์ไปขอบคุณนายบิณฑ์ และเรียนเชิญไปว่า หากวันนี้สะดวกให้มาร่วมงาน “ร่วมใจพี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ในวันเดียวกันนี้ เวลา 19.30 น.ทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ช่อง 9 เนื่องจากภาครัฐจะระดมทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยด้วยเช่นกัน ซึ่งนายบิณฑ์ได้ตอบกลับมาว่า ถ้าเขาทราบเรื่องตั้งแต่เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ก็จะมาร่วมงานด้วย แต่เขาอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานีแล้ว และไม่มีเที่ยวบินจะกลับมาได้ทัน โดยนายบิณฑ์ระบุว่า เขาเข้าใจดี เพราะต่างฝ่ายต่างก็ทำเพื่อประชาชน

“ภาคเอกชนก็ทำไป ภาครัฐก็ทำไป แต่บางฝ่ายยังไม่เข้าใจ บอกว่าเราไม่มีงบ เงินภาษีหมดแล้วหรือยังไง ถึงต้องมารับบริจาค ซึ่งไม่ใช่ เราเป็นตัวกลางที่จะรวบรวมเพื่อนำความช่วยเหลือไปให้ทั่วถึง อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าไม่ได้มีการขอให้รวมบัญชีกัน เพราะเราแตะต้องไม่ได้ เป็นบัญชีส่วนตัวของเขา น่าจะเป็นข่าวมั่ว ยืนยันว่าไม่มีจริงๆ” นางนฤมลกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก้างตำคอ ประจำวันอังคารที่ 17 กันยายน 2562
บทความถัดไปก.แรงงานเร่งช่วย “ลูกจ้าง” บ.ไวต้าฟู้ด ทำสำนวนฟ้องเรียกร้องค่าจ้าง