‘บิณฑ์’ ยัน ร่วมรายการเอง ไม่มีใครบังคับ ปมส่งมอบเงินขอคิดดูก่อน

เมื่อวันที่ 17 กันยายน นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดังและผู้จัดการฝ่ายกิจการพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ถึงกระแสดราม่าเปรียบเทียบตนเองกับรัฐบาล ว่า สิ่งที่ผมทำเป็นอะไรที่บริสุทธิ์ใจมาก ไม่ได้คิดถึงทางรัฐบาลหรือนายกฯ เพียงแต่ว่า ผมเห็นในภาพที่ผมไปมา สงสารพี่น้องประชาชนที่อยู่ตรงนั้น จึงขอช่วยก่อน เพราะดูจากหน่วยงาน หรือที่เกี่ยวกับระบบราชการน่าจะช้า เพราะต้องตรวจสอบ จึงขอช่วยก่อน ทั้งนี้ นายบิณฑ์ยืนยันว่า การเดินทางมาวันนี้มาในนามศิลปินดารา ไม่มีใครบังคับ และไม่มีอะไรเคลียร์ใจกับนายกฯ หากเจอท่านคงเข้าไปกราบสวัสดี เพราะท่านก็รู้อยู่ว่าไม่ได้มีเจตนา

“เรื่องเงินสบทบยังไม่ทราบ เพราะเงินส่วนตัวที่มอบให้กับ จ.อุบลธานี จำนวน 1.78 ล้านบาท เป็นเงินในบัญชีที่ออกไป สามารถตรวจสอบได้ ณ ตรงนี้คงเป็นหน้าที่ของท่านนายกรัฐมนตรีที่จะต้องดำเนินการ” นายบิณฑ์กล่าว

เมื่อถามว่า ยอดที่นายบิณฑ์เปิดบริจาคเอง จะส่งมอบให้โดยตรง หรือรวมยอดกับรัฐบาลหรือไม่ นายบิณฑ์กล่าวว่า ขอคิดดูก่อน เพราะหลังน้ำลดแล้วยังมีการเยียวยาต่อเนื่อง ที่เหลือจะลงมติกันว่าจะทำอะไรยังไง เพราะยอดตอนนี้เกือบ 300 ล้านบาทแล้ว

เมื่อถามถึงกรณีการแอบอ้างบัญชี ขั้นตอนไปถึงไหนแล้ว นายบิณฑ์กล่าวว่า ตอนนี้โดนจับหมดแล้ว ผมก็เห็นใจ เนื่องจากบางคนเป็นเยาวชนอายุ 15 บางคนเคยทำแล้วก็ทำอีก คิดว่าน่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด แต่บางคนก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เราก็บอกว่า โอเค ไม่ดำเนินคดี แต่ให้การอบรมสั่งสอนไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชมอื้อ! ‘ลิขิตรักข้ามดวงดาว’ ลงจอวันแรก แฮชแท็กติดอันดับ 1 ทวิตเตอร์
บทความถัดไปธอส.เผยกฎกระทรวงออกสลากมีผลแล้ว เดินหน้าออกสลากหน่วยละ 1 ล้านถึงมือคนจอง จับแจกรางวัลงวดแรก 16 ต.ค.นี้