‘เอกชัย’ ใส่หมวกล้อรับปริญญา บุกสภาฝาก ‘เสรีพิศุทธ์’ ให้กล้วย ‘ธรรมนัส’ ไปแจกลิง

“เอกชัย – ฟอร์ด” บุกสภา ฝาก “เสรีพิศุทธ์” ให้กล้วย “ธรรมนัส” ไปแจกลิง พร้อมยื่น กมธ.ปราบโกง” ตั้งอนุฯ สอบยศ “ร.อ.” เพิ่ม

เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 18 กันยายน ที่รัฐสภา เกียกกาย นายเอกชัย หงส์กังวาน พร้อมด้วยนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง กลุ่มประชาชน รณรงค์แก้รัฐธรรมนูญ ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ป้องกันและปราบปรามการทุจริต และประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฏร เพื่อให้ตรวจสอบคุณสมบัติของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยอยากให้ทาง กมธ.ตั้งคณะอนุกรรมาธิการ เพิ่มขึ้นอีก 1 คณะ จากที่ตั้งไปแล้ว 2 คณะ เพื่อตรวจสอบกรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส อ้างว่าตนเองมียศ ร.อ. เพราะจากที่ตนไปตรวจสอบประวัติมา พบว่าเมื่อ 2541 ร.อ.ธรรมนัส มีเพียงเเค่ยศ ร.ท. โดยที่ไม่มีหลักฐานเอกสารใดๆ ที่ปรากฏว่า ร.อ.ธรรมนัส ได้ยศร.อ.มา แม้จะอ้างว่ามี พ.ร.บ.ล้างมลทิน พ.ศ.2550 แต่ พ.ร.บ.ดังกล่าวก็ไม่ได้มีผลต่อการคืนยศ จึงอยากให้ทาง กมธ.ตั้งอนุกรรมาธิการตรวจสอบด้วย

ทั้งนี้นายเอกชัยได้สวมชุดสีแดง พร้อมหมวกที่มีลักษณะคล้ายกับหมวกรับปริญญาบัตร พร้อมมอบกล้วยน้ำหว้า 1 หวี ไปให้ ร.อ.ธรรมนัส ผ่าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เนื่องจากเป็นห่วงว่ากล้วยของ ร.อ.ธรรมนัส ที่จะแจกให้ลิงนั้นไม่เพียงพอ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัฐมนตรีแรงงาน ‘ซีแอลเอ็มทีวี’ เห็นชอบแผนเคลื่อนย้าย-คงสิทธิประกันสังคม ‘แรงงานต่างด้าว’
บทความถัดไปเจ้าของบ้านจัดปาร์ตี้บอก’น้ำอุ่น’ชอบ’ลัลลาเบล’แฉรู้พฤติกรรมแปลก!ชอบโพสต์ล่าแต้มสาว