“สมคิด” สวนหมัดใส่นายกฯ อย่าอวดดี มาอุบลฯชั่วโมงเดียว กล้าด่าคนทำงานมาตลอด

“สมคิด” สวนหมัดใส่นายกฯ อย่าอวดดี เย้ย บอก ไม่รู้เทวดาจะมาอุบลฯแค่ไม่กี่ชั่วโมง ต้องระดมความช่วยเหลือ ส.ส.พท.อุบลฯ ไม่มีเวลา-ไม่มีความจำเป็นไปเลียแข้งเลียขานายกฯ

เมื่อวันที่ 19 กันยายน นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางไปอุบลราชธานี วันนี้ (18 กันยายน) แล้วให้ข่าวให้ร้าย ส.ส.พท. ระบุ หายไปใหนหมด เลือกตั้งก็อย่าไปเลือกเพราะหายหัวทั้งหมด ว่า ตนไม่ทราบว่าเทวดาจะไปอุบลฯ ไปแค่ชั่วโมงเดียว ยังอวดดีด่าว่าคนอื่นที่เขาทำมาตลอด ส.ส.ในเขตพื้นที่น้ำท่วมที่อุบลฯ เขาดูแลกันมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนน้ำจะมา เราพรรคพท.เดินกับชาวบ้าน ไม่ไช่ไปสิบนาทีระดมทหารตำรวจเกือบครึ่งหมื่นให้ เจ้าหน้าที่เดือดร้อน

“ปกติผมจะไม่ว่ากล่าวคนที่ไปช่วยเหลือพี่น้องไม่ว่าพรรคใหน กลุ่มใหน ผมถือว่าดีทั้งนั้น หากคนเป็นนายกฯ ไม่มีวุฒิภาวะแบบนี้ต้องขอต่อว่าบ้าง ปากคนที่พูดดีก็ทำให้คนผู้นั้นน่าเชื่อถือ มีศักดิ์มีศรี แต่หากปากคนที่กล่าวหาแต่คนอื่น ดูถูกคนอื่น คนแบบนั้นก็ไร้ศักดิ์ศรีอย่าอวดดีว่าชาวบ้านจะเลือกใคร ยุบสภาฯมาเลือกกันใหม่ซิ แน่จริงเอาไหมครับ ทั้งนี้ วันที่ 20 กันยายน 62 ส.ส.พท. ระดมความช่วยเหลืออีกครั้ง ส.ส.พท.ที่อุบลฯ ไม่มีเวลาไปเลียแข้งเลียขานายกฯ และไม่มีความจำเป็นต้องไปต้อนรับ” นายสมคิด กล่าว

เกาะติดการเมือง กับ Line@มติชนการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“หมอตี๋” เตือน “เด็ก-ผู้สูงอายุ-คนท้อง-ผู้มีโรคประจำตัว” เสี่ยงสูดฝุ่นจิ๋วเข้าสู่ร่างกาย 10-20 เท่า 
บทความถัดไป‘แน็ก ชาลี’ ปล่อยเพลงใหม่ ยอดวิวทะลุล้าน