“คฑาเทพ”ปัดฟอกเงิน ลั่นไม่เคยตั้งราคาเกินจริง เศรษฐีลาวตื๊อขอซื้อเหล็กไหลพันล้าน ไม่ขาย!(คลิป)

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2562 นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังไทยรักไทย กล่าวว่า หลังยื่นรายการบัญชีทรัพย์สินต่ออป.ป.ช. โดยมีทรัพย์สินเป็นเหล็กไหล 2 องค์ คือ เหล็กไหลช่อ(โคตรเหล็กไหล)มูลค่า 700 ล้านบาท และ เหล็กไหลก้อน (มหาเหล็กไหล) มูลค่า 300 ล้านบาท ทำให้ถูกตั้งคำถามเรื่องการประเมินมูลค่าเหล็กไหลนั้น

นายคฑาเทพ กล่าวว่า ที่ผ่านมามีคนมาดูมาสัมผัสมากที่สุด คือปี 2555 มีทั้งจากเวียดนาม ลาว อินเดีย โดยเฉพาะนักธุรกิจจากประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยลาว(สปป.ลาว)มาขอบูชา โดยเสนอราคา 1,000 พันล้านบาททั้ง 2 องค์ทั้งองค์ใหญ่องค์เล็ก โดยติดต่อมาถึง 2 ครั้ง แต่ตนไม่ยอมขาย เพราะตนสัมผัสได้จริงๆว่าจะมีสิ่งดีๆเข้ามาอยู่กับตน ล่าสุดตนได้เป็น ส.ส. ซึ่งตนเชื่อมาก หากใครไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ตนเก็บไว้กราบไหว้บูชาไม่เคยคิดขาย ล่าสุด ลงเล่นการเมือง จึงปิดไม่ให้คนเข้ากราบไหว้บูชาเหมือนเดิม เพราะไม่มีเวลาอยู่บ้านมากนัก มีเฉพาะญาติๆ คนสนิทคนคุ้นเคยกันเท่านั้นที่สามารถเข้ากราบไหว้ได้ นี่คือที่มาที่ของเหล็กไหน หรือ เขาพระสุเมร หรือ โคตรมหาเหล็กไหน หรือ เหล็กไหลช่อ

กรณีหลายคนตั้งประเด็นการตั้งราคาสูงเกิดจริง เป็นการฟอกเงินนั้น ขอตอบว่าไม่ใช่เป็นการฟอกเงิน ผมมีมานานแล้วและไม่ได้ตั้งราคา แต่เป็นนักธุรกิจจากสปป.ลาวเป็นคนตั้งราคาเบื้องต้นให้ผม ตอนขอซื้อขอบูชาในราคา 1 พันล้านบาท หมายถึงองค์แรกเป็นเหล็กไหลช่อ(โคตรเหล็กไหล) หรือเขาพระสุเมรุมูลค่า 700 ล้านบาท และเหล็กไหลก้อน (มหาเหล็กไหล)ก้อนเล็กหนัก 3 กิโลกรัม มูลค่า 300 ล้านบาท ทั้งสององค์ผมเก็บรักษาไว้ที่บ้านราคา

ผู้สื่อข่าวถามต่อไปอีกว่า กลัวโดนขโมยหรือไม่ นายคฑาเทพ กล่าวว่า เอาไปได้แต่ยกออกจากบ้านได้ก็บุญหัวแล้ว หากท่านไม่อยากไปอยู่ด้วย จะยกไปไหนไม่ได้เลย และการเสนอราคาต่างๆมีมานานก่อนตนลงเล่นการเมืองอีก

“ขึ้นอยู่กับบริบทของแต่ละคนมันก็เป็นแค่หินธรรมดา 2 ก้อน แต่เราเคารพนับถือ เราศรัทธา เราเชื่อว่าเขามีอะไรที่แตกต่าง แล้วที่ประชาชนแห่กันมากราบไหว้บูชา เขาบอกว่าเขาได้สิ่งที่ดีๆกลับไป แม้ทางลาวจะติดต่อมาขอซื้อ 2-3 ครั้งแต่ได้ปฎิเสธไป เพราะผมนับถือศรัทธามาก เพราะเหล็กไหล 2 องค์นี้ทำให้ผมประสบผลสำเร็จทุกครั้งที่ขอท่านไป ฉะนั้นควรเลิกคิดได้แล้ว การซุกหุ้น ราคาแพงเกินจริง ของพวกนี้ ใครไม่ได้สัมผัส จะไม่ทราบสิ่งที่เรามองไม่เห็นตัว ไม่เชื่ออย่าลบหลู่”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ศักดิ์สยาม”ให้กรอบไฮสปีดเทรน ต้องเซ็นสัญญา 15 ต.ค.นี้ (ชมคลิป)
บทความถัดไป“เหล้ามือสอง” ทำร้ายเด็ก สสส.ชี้ลดเข้าถึงน้ำเมา ลดคดีรุนแรงครอบครัว