พบ คนไทยเข้าเว็บ Google อันดับ 1 แถมใช้เป็นเสิร์ชเอ็นจินยอดนิยมที่ 99.33 เปอร์เซ็นต์

พบ คนไทยเข้าเว็บ Google อันดับ 1 แถมใช้เป็นเสิร์ชเอ็นจินยอดนิยมที่ 99.33 เปอร์เซ็นต์

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม พูดถึงประเด็นการใช้อินเตอร์เน็ตของคนไทย ที่ Asia Society นครนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา ระบุตอนหนึ่งว่า ประชาชนไม่ได้ใช้ประโยชน์จาก Google ทำให้ไม่ได้เรียนรู้ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง

ทั้งนี้จากการตรวจสอบจากเว็บไซต์ Alexa พบว่าเว็บไซต์ Google เป็นเว็บไซต์ที่ประชาชนไทยเข้าใช้งานเป็นอันดับ 1 และอันดับที่ 3 (Google.co.th) โดยมี Youtube เป็นอันดับที่ 2 และ Pantip.com เป็นอันดับที่ 4

www.alexa.com

นอกจากนี้จากการตรวจสอบจากเว็บไซต์ Statcounter ยังพบด้วยว่า Google ยังเป็นเซิร์ชเอ็นจินที่มีส่วนแบ่งตลาดมากที่สุดในประเทศไทยโดยคิดเป็นสัดส่วนถึง 99.33 เปอร์เซ็นต์ โดยหากนับสำรวจผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตในไทยจำนวนมากกว่า 57 ล้านคนแล้วก็นับว่าไม่น้อยเลยทีเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ‘การกดเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ’ ยังติดอันดับคำที่มีการค้นหามากที่สุดเป็นอันดับ 2 ในหมวด ‘How to’ เมื่อปี 2561 อีกด้วย โดยอันดับ 1 คือ คำว่า ‘วิธีทำเกี๊ยวน้ำ’ อันดับที่ 3 คือ วิธีนุ่งโจงกระเบน อันดับที่ 4 คือ วิธีทำหมูโสร่ง และอันดับที่ 5 คือ วิธีทำขนมเข่ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจไล่ล่าผัวเก่าหึงโหด สาดน้ำกรดซ้ำด้วยมีดเชือดคอผัวใหม่ดับ
บทความถัดไประทึก !! รถบรรทุกน้ำมัน พลิกคว่ำไฟลุกไหม้ แถววังน้อย