ธนาธร ชี้ เลือกตั้งซ่อมเปลี่ยนดุลการเมือง และเปลี่ยนตัวนายกฯได้

“ธนาธร” ขอไม่ให้ความเห็นปมพรรคไหนหลีกพรรคไหนในการ ลต.ซ่อม ชี้เลือกตั้งซ่อมสำคัญเปลี่ยนดุลการเมืองในสภาได้ และอาจเปลี่ยนตัวนายกฯได้ด้วย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 กันยายน ที่ลานวัฒนธรรม หน้าศาลากลาง จ.ปัตตานี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมในการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จังหวัดนครปฐม ว่า พรรค อนค.มีความพร้อมและจะใช้ทรัพยากรของพรรค ทั้งเวลาของพรรค ของ ส.ส.และของตนในการเลือกตั้ง เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ถือว่าสำคัญเป็นการใช้มติของประชาชนที่ไกลกว่าการเลือกตั้งเขต 5 นครปฐม แต่เป็นมติของประชาชนที่จะลงคะแนนอกสภา ว่าไว้ใจรัฐบาลนี้หรือไม่ คิดว่าประชาชนในเขตดังกล่าวจะมีโอกาสในการเปลี่ยนดุลสมการทางการเมืองในสภา และไม่ขอให้ความเห็นว่าพรรคไหนจะหลีกทางให้พรรคไหนบ้าง วันนี้ประชาชนทราบอยู่แล้วว่าเสียงส.ส.ในสภามีเสียงปริ่มน้ำ ดังนั้นการเลือกตั้งซ่อมทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นทุกเขตมีความสำคัญ เพราะหนึ่งเสียงของประชาชนมีส่วนในการเปลี่ยนดุลสมการในสภาได้ หมายความว่าเรามีโอกาสเปลี่ยนตัวนายกฯได้ และน่าจะเป็นโอกาสที่จะทำให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไปได้

นายธนาธรกล่าวว่า ส่วนการเลือกตั้งระดับท้องถิ่น พรรค อนค.จะเริ่มที่ระดับจังหวัด คือนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด โดยวางแผนจะส่งประมาณ 15 จังหวัด เราจะไม่ส่งเยอะ เน้นที่คุณภาพมากกว่าปริมาณ ส่วนผู้ว่าฯ กทม.นั้น เรายังไม่ตัดสินใจ เพราะให้ความสำคัญเรื่ององค์การบริหารส่วนจังหวัดก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซูเปอร์โพล’ เผย ประชาชนมีความสุขมากกว่า 12 ปีก่อน ด้าน ‘เศรษฐกิจประเทศ’ คะแนนบ๊วยสุด
บทความถัดไปอินโดนีเซียโวแย่งทองไทย แบดคู่ผสม-หญิงคู่ซีเกมส์